Nội soi thành công trường hợp hóc xương cá kích thước lớn

(ĐTTCO) - Ngày 25-6, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa nội soi can thiệp thành công 1 trường hợp bị hóc xương cá kích thước lớn, cắm vào thực quản.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bệnh nhân Trần Văn Chiến (59 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) ăn cơm với thức ăn là đầu cá tra, sau đó thấy đau nhiều ở vùng cổ, bị ói, không nuốt được, uống khó… nên được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương khám và lập tức chuyển tới Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng.
Các bác sĩ đã tiến hành nội soi, phát hiện 1/3 giữa thực quản có 1 dị vật (xương cá) kích thước khoảng 2,5x3cm, có nhiều cạnh sắc; lấy nước bơm thấy xương xuống thân vị, sau đó các bác sĩ lấy được xương cá lớn ra ngoài một cách an toàn. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, giảm đau vùng cổ…

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.