Nội soi thành công trường hợp hóc xương cá kích thước lớn

(ĐTTCO) - Ngày 25-6, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa nội soi can thiệp thành công 1 trường hợp bị hóc xương cá kích thước lớn, cắm vào thực quản.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bệnh nhân Trần Văn Chiến (59 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) ăn cơm với thức ăn là đầu cá tra, sau đó thấy đau nhiều ở vùng cổ, bị ói, không nuốt được, uống khó… nên được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương khám và lập tức chuyển tới Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng.
Các bác sĩ đã tiến hành nội soi, phát hiện 1/3 giữa thực quản có 1 dị vật (xương cá) kích thước khoảng 2,5x3cm, có nhiều cạnh sắc; lấy nước bơm thấy xương xuống thân vị, sau đó các bác sĩ lấy được xương cá lớn ra ngoài một cách an toàn. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, giảm đau vùng cổ…

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.