Nghệ An phát hiện ca dương tính với COVID-19 trong khu cách ly

(ĐTTCO)-Một người ở chung phòng cách ly với bệnh nhân 2795 (từ Nhật Bản về) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An.

Các ca mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh đang được điều trị, theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An - Ảnh: D.HÒA

Các ca mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh đang được điều trị, theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An - Ảnh: D.HÒA

Sáng 29-4, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An - cho biết ca bệnh trên được ghi nhận sau lần xét nghiệm thứ 3.

Người này là công dân về từ Nhật Bản, được cách ly tại một khách sạn ở huyện Con Cuông từ ngày 14-4.

Sau khi về cách ly tại khách sạn, bệnh nhân này và bệnh nhân 2795 được xếp chung một phòng.

Ngày 20-4, khi bệnh nhân 2795 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, người này được sắp xếp ở riêng một mình. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và 2 đều cho kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 thì cho kết quả dương tính.

Trong ngày hôm nay 29-4, người này sẽ được chuyển sang khu điều trị của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã báo cáo Bộ Y tế để công bố mã số ca bệnh.

Như vậy Nghệ An đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus gây COVID-19. Ba người kia gồm bệnh nhân 2766, 2767 và 2795 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Nam Nghệ An, trong đó 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu các lực lượng phòng chống dịch tại huyện Con Cuông kiểm soát chặt chẽ khu cách ly, tránh tình trạng lây chéo; xác định các F1 để cách ly riêng biệt.

Theo Sở Y tế Nghệ An, đến ngày 29-4, toàn tỉnh đang quản lý và cách ly cho 613 trường hợp. Dự kiến ngày 2-5, Nghệ An sẽ hoàn thành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 từ 18.500 liều vắc xin phòng COVID-19 của Tập đoàn Astra Zeneca do Bộ Y tế phân bổ.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật

(ĐTTCO) - Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật ngày càng đa dạng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm