Lần đầu tiên phẫu thuật Lasik và Femto Lasik tại ĐBSCL

(ĐTTCO) - Chiều 26-2, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, bệnh viện tiên phong triển khai phẫu thuật Lasik và Femto Lasik tại Cần Thơ, nhằm phục vụ đông đảo nhu cầu điều trị tật khúc xạ cho người dân tại ĐBSCL.

Bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật Femto LASIK điều trị tật khúc xạ

Bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật Femto LASIK điều trị tật khúc xạ

Theo thống kê, tật khúc xạ ở Việt Nam ước tính ở mức 15% đến 40%, xấp xỉ khoảng 14 - 36 triệu người. Như vậy, tỷ lệ tật khúc xạ ở người Việt Nam khá cao, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.
Chính vì vậy, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ (thành viên Tập đoàn Mắt Sài Gòn) triển khai phẫu thuật Lasik và Femto Lasik, là những phương pháp điều trị tật khúc xạ tiên tiến, lần đầu tiên được triển khai tại ĐBSCL với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân thông qua việc điều trị các bệnh lý tật khúc xạ.
Femto Lasik là phương pháp hiện đại, sử dụng công nghệ laser femtosecond tạo ra một chùm ánh sáng hàng nghìn xung mỗi giây, giúp tạo vạt giác mạc an toàn và chính xác tuyệt đối. Tia Femto Laser là Laser năng lượng thấp với tần số cao (tính theo femto giây: 1 giây = 1015 femto giây) và cực kỳ ổn định tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cực cao, sử dụng tách mô giác mạc ở mật độ phân tử, không gây ảnh hưởng đến mô lân cận.
Việc dùng tia Laser Femto thay cho dao vi phẫu giúp tạo vạt giác mạc, với độ chính xác tuyệt đối, hạn chế tối thiểu nguy cơ biến chứng do tạo vạt. Hiện nay, ở các nước tiên tiến đang dần áp dụng phương pháp Femto. 
Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, thực hiện hơn 4.000 ca phẫu thuật mỗi năm; và là đơn vị tiên phong mang đến phương pháp tiên tiến trong điều trị tật khúc xạ tại Cần Thơ. Qua đó, giúp người dân ĐBSCL hạn chế việc tiêu tốn thời gian, chi phí khi phải di chuyển lên TPHCM xa xôi; đồng thời tạo thuận lợi để bệnh nhân được điều trị, tái khám, chăm sóc ngay tại miền Tây.

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trên mạng đã xuất hiện nhiều ảnh trào phùng về việc thực hiện giãn cách xã hội 2m. Nhưng liệu 2m đã là an toàn tuyệt đối?

Phòng Covid-19: 2 mét có thực sự an toàn?

Đến giờ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng để làm chậm đại dịch COVID-19, mọi người cần áp dụng các biện giãn cách xã hội - bao gồm việc giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (khoảng 1,8 mét) với bất kỳ ai khi đi ra ngoài. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn ra mắt dịch vụ giao hàng tại nhà

(ĐTTCO) - Các món ăn của khách sạn Rex Sài Gòn trước nay đều được phục vụ tại chỗ, mang đến sự trải nghiệm đẳng cấp về phong cách phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích món ăn, khách sạn Rex Sài Gòn đã giới thiệu dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí cho thực khách. 

Du lịch

Mua sắm

Phụ kiện hoang dã và phóng khoáng

(ĐTTCO) - Yêu thích trang sức mang nét đẹp hoang dã và phóng khoáng, bạn hãy tham khảo những sản phẩm từ các nhà chế tác trang sức độc đáo sau đây.