Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

(ĐTTCO)-Ngày 8-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng có liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 tại huyện Tiên Lãng liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 tại huyện Tiên Lãng liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, bệnh nhân P.V.T. (54 tuổi, trú xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đi chăm sóc vợ điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội từ ngày 28-4 đến 4-5.

Qua triển khai xét nghiệm sàng lọc người từ Bệnh viện K về, ngành y tế TP phát hiện ông T. dương tính với SARS-CoV-2 và đã đi cách ly, điều trị. 

Hiện ngành y tế đã truy vết 47 trường hợp F1, phun khử khuẩn, thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan lịch trình đi lại, tiếp xúc với bệnh nhân để thực hiện phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng xác định khoảng 14h ngày 4-5, ông T. đón xe của nhà xe Bích Đoàn chuyên tuyến Tiên Lãng - Hà Nội tại cửa Bệnh viện K3 để về khu 6 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. 

Khi về nhà ông có gặp 3 người trong gia đình là con gái, con rể và 20 người là anh em trong gia đình, hàng xóm; khi tiếp xúc tất cả đều không đeo khẩu trang.

Ngày 5-5, ông đi xe máy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) vào khoa nhiệt đới gặp bác sĩ Liên lấy giấy tờ, nộp giấy tờ và gặp một bác sĩ nam (không nhớ tên). Từ 8h10-8h30 cùng ngày, ra khỏi khoa nhiệt đới đi đến khu A rồi ra cổng bệnh viện; 8h30-9h10 ra lấy xe và đi về nhà.

Trưa 5-5, ông ở nhà, sau đó sang nhà anh trai là P.V.X. ăn cơm, ngồi cùng mẹ đẻ và những người trong gia đình ông X.. Ngày 6-5, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng, tiếp xúc với 6 người là vợ chồng chủ nhà, bố con chủ xây dựng.

Ngày 7-5, ông đi mua thực phẩm tại nhà ông L.V.P. ở khu 5, xã Tiên Thắng nhưng không đeo khẩu trang. Khoảng 10h cùng ngày đến nhà trưởng khu 6 khai báo nhưng ông này vắng nhà nên ra trạm y tế xã, gặp bà P.T.N. (trưởng trạm), sau đó về nhà.

Sau khi nhận được thông tin, huyện Tiên Lãng nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy vết các trường hợp F1, F2 và thông báo cho nhà xe. Đồng thời, chỉ đạo xã Tiên Thắng lập các chốt kiểm soát dịch tại cầu Trù, cầu Trạm Xá và các thôn lân cận.

Bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng - cho biết liên quan các ca dương tính COVID-19, TP đã truy vết xác định gần 900 trường hợp F1, F2, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm xuyên đêm để sàng lọc.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp du lịch đã sức cùng lực kiệt phải "án binh bất động" và chờ đợi những động thái trợ giúp từ Chính phủ. Mặc dù họ hiểu tất cả đều đang mắc kẹt nhưng vẫn không ngừng hy vọng...

Mua sắm