Hà Nội thêm 4 ca Covid-19, 2 ca liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

(ĐTTCO)-Sáng 6.5, Hà Nội xuất hiện thêm 2 ca Covid-19 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và đã lập tức ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến bệnh viện này.

Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh

Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh

Sáng 6.5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, gồm 1 trường hợp tại H.Đông Anh và 3 trường hợp tại H.Sóc Sơn.
Trong số này, có 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, H.Đông Anh) và 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Trong 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, có 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là N.T.T.H (44 tuổi, ở xã Uy Nỗ) - là con gái đi chăm mẹ điều trị tại bệnh viện.
Một trường hợp là N.T.B (61 tuổi, ở xã Việt Long, H.Sóc Sơn), là mẹ đi chăm con gái.
Ngoài ra, 2 trường hợp còn lại là N.T.Th (35 tuổi) và H.T.G (1 tuổi) ở xã Mai Đình, H.Sóc Sơn - là F1 của bệnh nhân H. (nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Bệnh nhân Th. có lên thăm và gặp bệnh nhân H. tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Như vậy, đến sáng 6.5, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã ghi nhận tổng số 31 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó 22 trường hợp được phát hiện tại bệnh viện, 2 được phát hiện tại Hưng Yên, 5 trường hợp phát hiện tại Thái Bình và 2 được phát hiện tại Hà Nội).
Trước diễn biến này, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo khẩn tìm những người đã từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư  từ 14.4 đến nay. Tất cả những người này cần thực hiện khai báo y tế ngay, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Qua rà soát sơ bộ, Sở Y tế Hà Nội đã nắm được danh sách khoảng 270 người đã đến bệnh viện này từ 20.4 đến 5.5, nhưng nay phạm vi tìm kiếm người đã được nâng thêm 1 tuần, tính từ 14.4.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm