Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Đó là trường hợp B.T.M (sinh năm 1965, quê quán ở xã Đục Khê, huyện Hương Sơn, Mỹ Đức), là nhân viên vệ sinh tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Khu vực cổng vào Bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Khu vực cổng vào Bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trưa 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đó là trường hợp B.T.M (sinh năm 1965, quê quán ở xã Đục Khê, huyện Hương Sơn, Mỹ Đức), là nhân viên vệ sinh tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, B.T.M chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ ngày 7-9/5/2021 tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng, Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện K chuyển sang.

Trường hợp B.T.M làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện trường hợp B.T.M đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị. Ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy vết những người tiếp xúc để khoanh vùng, cách ly và xử lý dịch tễ.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng thông tin về 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 ca lây nhiễm từ các ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Trường hợp thứ nhất là bé gái P.P.T, 8 tuổi, F1 của bệnh nhân 3022 phát hiện tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trường hợp thứ hai là Đ.T.H, nữ, 59 tuổi, quê ở xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Bà Đ.T.H là bệnh nhân điều trị tại khoa Gan-mật-tụy, Bệnh viện K, từ ngày 4/5.

Trường hợp thứ ba là V.Đ.T, 39 tuổi, quê ở tỉnh Thái Nguyên, chăm mẹ tại khoa Gan-mật-tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ tư là N.T.H, nam, 41 tuổi, chồng của BN3570 - nữ cán bộ tư pháp tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm