Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

(ĐTTCO)-Tối 2.4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình di chuyển của các bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Trường Sinh.

Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai công tác khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai, để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10.3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.
Sau khi làm rõ, CDC Hà Nội phải kiểm tra, đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân, giúp người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát, phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.
Cùng ngày, ông Chung đã có công điện khẩn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội, Giám đốc CDC Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khi tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm tại các trạm lấy mẫu di động thì vừa lấy mẫu theo hình thức test nhanh, vừa lấy mẫu để xét nghiệm Realtime - PCR.
Để đảm bảo việc xét nghiệm nhanh đúng quy định, ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc CDC khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19 tại quận, huyện; báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định.
Trong ngày 2.4, tại các trạm xét nghiệm lưu động trên địa bàn Hà Nội, đã xét nghiệm được thêm 1.782 trường hợp. Các mẫu test nghi ngờ được phát hiện trong ngày (chưa được tiết lộ số lượng) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng Realtime - PCR để phát hiện SARS-CoV-2 và công bố sau, nếu dương tính.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

3 mạng viễn thông dừng phát hành sim điện thoại từ 1-6

(ĐTTCO)-Từ ngày 1-6, ba nhà cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ dừng phát hành sim điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.