Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

(ĐTTCO)-Tối 2.4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình di chuyển của các bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Trường Sinh.

Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai công tác khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai, để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10.3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.
Sau khi làm rõ, CDC Hà Nội phải kiểm tra, đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân, giúp người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát, phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.
Cùng ngày, ông Chung đã có công điện khẩn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội, Giám đốc CDC Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khi tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm tại các trạm lấy mẫu di động thì vừa lấy mẫu theo hình thức test nhanh, vừa lấy mẫu để xét nghiệm Realtime - PCR.
Để đảm bảo việc xét nghiệm nhanh đúng quy định, ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc CDC khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19 tại quận, huyện; báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định.
Trong ngày 2.4, tại các trạm xét nghiệm lưu động trên địa bàn Hà Nội, đã xét nghiệm được thêm 1.782 trường hợp. Các mẫu test nghi ngờ được phát hiện trong ngày (chưa được tiết lộ số lượng) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng Realtime - PCR để phát hiện SARS-CoV-2 và công bố sau, nếu dương tính.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.