Hà Nam có thêm 2 ca dương tính và 1 ca nghi nhiễm với virus SARS-Cov2

(ĐTTCO)-Trong 3 ca này, 2 ca là F1 của bệnh nhân BN 2899, đều đã có kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ca nghi ngờ là bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Hà Nam: Lực lượng chức năng phong tỏa và phun khử khuẩn nơi ở của ca nhiễm COVD-19. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Hà Nam: Lực lượng chức năng phong tỏa và phun khử khuẩn nơi ở của ca nhiễm COVD-19. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, đến sáng nay (30/4), Hà Nam có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp nghi ngờ.

Trong 3 ca này, 2 ca là F1 của bệnh nhân BN 2899 (của Việt Nam), đều đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi ngờ là bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, có tiếp xúc với người ở cùng nhà bệnh nhân 2899 (hiện 4 người ở cùng nhà bệnh nhân BN2899 đều đã mắc COVID-19). Trường hợp nghi ngờ sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại.

Ba trường hợp phát hiện mới này đều nằm ngoài ổ dịch Đạo Lý, một người ở xã Bắc Lý, một người ở xã Chân Lý, một người ở xã Đức Lý, đều thuộc địa bàn huyện Lý Nhân.

Đêm 29/4, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2 cho lực lượng công an và nhân viên y tế tỉnh Hà Nam.

Trong đêm 29/4, ngành y tế đã làm việc xuyên đêm, hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý.

Hiện công tác xét nghiệm đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện.

Như vậy, liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở xã Đạo Lý, đến thời điểm sáng 30/4, trên địa bàn Hà Nam đã có 7 ca dương tính, 1 ca nghi ngờ, đều ở huyện Lý Nhân. Ngoài ra còn có 3 ca F1 của bệnh nhân này ở các địa phương khác: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên cũng đã đều được công bố dương tính với SARS-CoV-2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật

(ĐTTCO) - Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật ngày càng đa dạng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm