Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đã có 2 người ở Gia Lai dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khiển khẩn số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng - chống dịch Covid-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Nội dung công điện cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai).

Để nhanh chóng triệt để dập dịch, UBND tỉnh yêu cầu đối với thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ phường Cheo Reo từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3- 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các xã, phường còn lại của thị xã Ayun Pa thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với huyện Ia Pa, giáp ranh thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ Trung tâm y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 16 nói trên.

Riêng các xã Ia Trôk, Kim Tân thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Khám phá đẳng cấp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Không có gì là không thể với giới công nghệ. Bạn hãy tham khảo sự hữu ích, tiện lợi mà những sáng tạo tiện ích mang lại giúp cuộc sống ngày càng đẳng cấp hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đón Tết trên non cao live

(ĐTTCO) - Những vườn hoa đào, hoa mận, hoa cải bung nở khắp núi rừng, báo hiệu mùa xuân đã về rẻo cao. Đồng bào Mông rộn ràng đón 2 cái Tết: Tết Mông và Tết Nguyên đán theo người Kinh. Nhà nhà cùng nhau giã bánh dày, làm cỗ, sum họp ăn uống. Trẻ con, phụ nữ xúng xính bộ váy đẹp nhất đi chơi Tết. Không khí Tết, xuân rộn ràng sắc màu, chẳng hề có dư âm đại dịch Covid-19 nơi này. 

Mua sắm

Mua sắm túi xách xu hướng Xuân Hè 2021

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một mẫu túi xách mới mẻ cho mùa Xuân Hè? Hãy tham khảo các xu hướng đang thịnh hành này, những thiết kế tuyệt đẹp này chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai nhìn thấy chúng.