Điều trị bệnh mạch vành bằng kỹ thuật mới

(ĐTTCO) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa tiến hành can thiệp cho 9 bệnh nhân, bị bệnh mạch vành tắc mạn tính (CTO) và sốc tim/tổn thương hẹp nặng thân chung động mạch vành trái phức tạp. Đây là một kỹ thuật khó thực hiện, nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Các bác sĩ của bệnh viện tư vấn cho người bệnh

Các bác sĩ của bệnh viện tư vấn cho người bệnh

Cả 9 trường hợp đều là bệnh nhân lớn tuổi, với nhiều bệnh đồng mắc và tổn thương mạch vành phức tạp như: tổn thương tắc mạn tính, tổn thương thân chung mạch, tổn thương nhiều nhánh mạch vành và các bệnh mạch vành phức tạp có nguy cơ cao. 
Trong đó, 2 bệnh nhân N.V.L. đã 93 tuổi và bệnh nhân N.T.T. đã 62 tuổi, nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc tim/nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên Killip IV (độ nặng nhất), đã can thiệp thì 1 thân chung liên thất trước, còn hẹp hơn 90% nhánh mũ, hẹp 90% RCA1 (động mạch vành phải), túi phình RCA1/ tăng huyết áp, suy tim giai đoạn C, cushing do thuốc.
Được sự hỗ trợ của chuyên gia từ Viện Tim TPHCM, các bác sĩ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiến hành điều trị cho 9 bệnh nhân bằng phương pháp can thiệp tổn thương tắc mạch vành mạn tính (CTO) và can thiệp tổn thương thân chung phức tạp. Bệnh viện dùng những dụng cụ chuyên biệt để đi qua các tổn thương mạch vành tắc mạn tính. 
Trước đây, những tổn thương tắc mạch vành mạn tính được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tim hở (mở lồng ngực). Việc áp dụng thành công can thiệp tổn thương tắc mạch vành mạn tính đã mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, như không gây đau đớn, không có vết mổ, không phải gây mê, không trải qua thời gian hậu phẫu kéo dài, đồng thời ít mất máu. Bệnh nhân chỉ cần phải nằm viện theo dõi 2 ngày sau can thiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh.
Trước đó, Giáo sư Naoto Inoue, Tổng Giám đốc Bệnh viện Tokyo Kamata, đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long chia sẻ về những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của kỹ thuật can thiệp tắc động mạch vành mạn tính, trong điều trị bệnh lý mạch vành CTO. 
Tính đến nay, gần 20 bệnh nhân đã được điều trị thành công nhờ vào phương pháp can thiệp mạch vành tắc mạn tính qua da (CTO). Các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia trong và ngoài nước để thực hiện các thủ thuật mới, phức tạp với các thiết bị chuyên dụng hiện đại, không chỉ giúp điều trị nhiều ca bệnh phức tạp, mà còn mang đến thêm những lựa chọn tối ưu và an toàn cho người bệnh. 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trên mạng đã xuất hiện nhiều ảnh trào phùng về việc thực hiện giãn cách xã hội 2m. Nhưng liệu 2m đã là an toàn tuyệt đối?

Phòng Covid-19: 2 mét có thực sự an toàn?

Đến giờ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng để làm chậm đại dịch COVID-19, mọi người cần áp dụng các biện giãn cách xã hội - bao gồm việc giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (khoảng 1,8 mét) với bất kỳ ai khi đi ra ngoài. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn ra mắt dịch vụ giao hàng tại nhà

(ĐTTCO) - Các món ăn của khách sạn Rex Sài Gòn trước nay đều được phục vụ tại chỗ, mang đến sự trải nghiệm đẳng cấp về phong cách phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích món ăn, khách sạn Rex Sài Gòn đã giới thiệu dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí cho thực khách. 

Du lịch

Vinpearl Safari chào đón tê giác thứ 3 chào đời

(ĐTTCO)-Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng Châu Phi thứ 3 được sinh ra trong thời gian chưa đầy 1 năm. 

Mua sắm

Phụ kiện hoang dã và phóng khoáng

(ĐTTCO) - Yêu thích trang sức mang nét đẹp hoang dã và phóng khoáng, bạn hãy tham khảo những sản phẩm từ các nhà chế tác trang sức độc đáo sau đây.