Đã có 50 ca dương tính SARS-CoV-2 từ ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

(ĐTTCO)-Đến trưa 6/5, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ghi nhận 50 ca dương tính, trong đó 22 ca đã được công bố.

Đã có 50 ca dương tính SARS-CoV-2 từ ổ dịch BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Đến trưa 6/5, ổ dịch ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) có 50 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 22 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố vào tối 5/5 và sáng 6/5. 

Các ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này được ghi nhận ở 15 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cụ thể, Hà Nội có 9 người dương tính tại Đông Anh (2), Sóc Sơn (3), Nam Từ Liêm (2), Sơn Tây (1), Ba Đình (1).

14 tỉnh, thành phố khác ghi nhận 41 người bao gồm Yên Bái (1), Vĩnh Phúc (5), Bắc Giang (1), Bắc Ninh (11), Thái Bình (3), Hải Dương (7), Sơn La (1), Hải Phòng (2), Quảng Ninh (1), Hòa Bình (1), Phú Thọ (4), Hưng Yên (2), Nam Định (1), Lạng Sơn (1).

Từ ngày 5/5-19/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh thực hiện cách ly y tế, ngừng tiếp nhận bệnh nhân trừ bệnh nhân Covid-19. Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện. Tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến bệnh viện từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm