Cứu sống cụ ông 100 tuổi có nhịp tim siêu chậm

(ĐTTCO) - Ngày 27-4, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ Khoa Nội tim mạch – Khớp, đã đặt máy tạo nhịp thành công cho cụ ông đã 100 tuổi, mắc nhiều thứ bệnh cùng lúc. 

Bác sĩ chăm sóc cho cụ ông G.

Bác sĩ chăm sóc cho cụ ông G.

Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được thực hiện đặt máy tạo nhịp tại bệnh viện.
Cụ ông T. V. G. (100 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được chuyển đến bệnh viện cấp cứu với tình trạng hoa mắt, choáng váng, muốn ngất. Tiền sử đã bị ngất, bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp nhồi máu não nhiều năm. Sau khi nhập viện, kiểm tra điện tâm đồ phát hiện nhịp tim chậm 36-38 lần/phút. 
Nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch do nhịp rất chậm, các bác sĩ đã thực hiện tư vấn cho người nhà và đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu qua đường tĩnh mạch cho bệnh nhân.  Các bác sĩ thực hiện thành công trong 30 phút. 
Sau đặt máy, nhịp tim bệnh nhân 60 lần/phút, cải thiện triệu chứng. Sau đó, bệnh nhân được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Thủ thuật diễn ra thành công trong 60 phút. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật

(ĐTTCO) - Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật ngày càng đa dạng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm