Cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim trong 15 phút

(ĐTTCO) - Ngày 18-11, BS CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn   Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trung tâm tim mạch của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngừng tim. 

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi can thiệp thành công.

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi can thiệp thành công.

Bệnh nhân Nguyễn Nhựt Cường (23 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), nhập viện vì đau ngực trái. Khi đưa vào đến khoa tim mạch thì bệnh nhân đột ngột ngưng tim, ngưng thở M=0, HA =0…
Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức cơ bản và sốc điện, sau sốc điện bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Bệnh nhân được tiếp tục sử dụng vận mạch, chống loạn nhịp tim, chống toan…
Đo điện tim phát hiện nhồi máu cơ tim tối cấp. Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và quyết định can thiệp cấp cứu tái thông mạch vành khi tình trạng bệnh nhân cho phép.
Thạc sĩ BS Trần Văn Triệu, Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện, đã tiến hành chụp mạch vành cấp cứu cho bệnh nhân. Kết quả chụp mạch vành tắc LADII – huyết khối mạch vành. Bác sĩ can thiệp nong bóng và đặt stent nhánh LADII. Thời gian can thiệp 15 phút.
Sau can thiệp huyết động bệnh nhân ổn định, bớt đau ngực nhiều. Đến sáng 18-11, dấu hiệu sinh tồn bệnh nhân ổn định, sinh hoạt gần như bình thường. 


Phương Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

“Thần bài” hồi sinh

(ĐTTCO) - Droughs, quán cà phê nhỏ vui nhộn nằm gọn trong một vòm đường sắt ở Islington, phía Bắc London (Vương quốc Anh), có những bức tường gạch trần, tủ bar chứa đầy bia thủ công rất ngon và những chiếc ghế cực kỳ thoải mái. Nhưng chưa phải là điểm đặc sắc nhất của quán, mà là các kệ xếp đầy hơn 700 bộ cờ bàn (board games).

Ẩm thực

Đón Giáng sinh và năm mới tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Tiết trời se lạnh báo hiệu mùa Giáng sinh và những ngày cuối năm đang đến gần. Noel là dịp mọi người tạm gác mệt nhọc, khó khăn quay về với sự ấm áp của không khí gia đình, với bàn thức ăn đầy nóng hổi, những hương vị thật quen thuộc, trong một khung cảnh đủ đầy sự hiện diện của các thành viên. 

Du lịch

Những góc nhìn khác biệt

(ĐTTCO) - Thay vì sum họp cùng gia đình đón tết hay những câu chuyện rôm rả cùng người thân ngày đầu năm, nhiều bạn trẻ tỏ ra sợ tết, né tết bằng cách đi du lịch hoặc viện cớ bận việc. 

Mua sắm

Đôi giày cho quý ông đích thực

(ĐTTCO) - Một đôi giày da với đường may tinh xảo và lớp da tuyệt đẹp sẽ giúp quý ông ghi điểm rất nhiều. Cùng điểm qua một vài kiểu giày từ thương hiệu cao cấp.