Cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim trong 15 phút

(ĐTTCO) - Ngày 18-11, BS CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn   Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trung tâm tim mạch của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngừng tim. 

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi can thiệp thành công.

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi can thiệp thành công.

Bệnh nhân Nguyễn Nhựt Cường (23 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), nhập viện vì đau ngực trái. Khi đưa vào đến khoa tim mạch thì bệnh nhân đột ngột ngưng tim, ngưng thở M=0, HA =0…
Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức cơ bản và sốc điện, sau sốc điện bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Bệnh nhân được tiếp tục sử dụng vận mạch, chống loạn nhịp tim, chống toan…
Đo điện tim phát hiện nhồi máu cơ tim tối cấp. Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và quyết định can thiệp cấp cứu tái thông mạch vành khi tình trạng bệnh nhân cho phép.
Thạc sĩ BS Trần Văn Triệu, Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện, đã tiến hành chụp mạch vành cấp cứu cho bệnh nhân. Kết quả chụp mạch vành tắc LADII – huyết khối mạch vành. Bác sĩ can thiệp nong bóng và đặt stent nhánh LADII. Thời gian can thiệp 15 phút.
Sau can thiệp huyết động bệnh nhân ổn định, bớt đau ngực nhiều. Đến sáng 18-11, dấu hiệu sinh tồn bệnh nhân ổn định, sinh hoạt gần như bình thường. 


Phương Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn cảnh giác dù dịch Covid-19 tạm lắng

Luôn cảnh giác dù dịch Covid-19 tạm lắng

(ĐTTCO)-Trao đổi về những thành quả bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 và những việc cần làm trong thời gian tới, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, dịch bệnh tại TP đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch xâm nhập còn rất cao và người dân vẫn cần phải giữ vững tâm thế cảnh giác.

Công nghệ

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.