Công bố khỏi bệnh thêm 4 ca, 22/50 bệnh nhân ở TPHCM xuất viện

(ĐTTCO)-4 bệnh nhân ở TP.HCM (gồm 3 người Việt Nam và 1 người Mỹ) vừa được công bố khỏi bệnh sáng 4-4.

4 bệnh nhân được xuất viện sáng nay 4-4 - Ảnh: T.D.

4 bệnh nhân được xuất viện sáng nay 4-4 - Ảnh: T.D.

Trưa 4-4, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, TP.HCM đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 4 bệnh nhân COVID-19. Cả 4 bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ba lần trở lên.

Đó là bệnh nhân số 80, 81, 82 và 83. Như vậy, tính đến nay tại TP.HCM đã có 22/50 bệnh nhân được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng - giám đốc Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, cho biết các bệnh nhân đều rất vui vẻ trong ngày xuất viện. Cả 4 bệnh nhân đều gửi đến đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện những lời cảm ơn chân tình nhất vì đã chăm sóc họ tận tình những ngày qua.

Trong số các bệnh nhân trên, bệnh nhân 80 là nam, 18 tuổi, ở Đông Hải, Bạc Liêu và là con bệnh nhân 79. Anh cùng mẹ từ London đi Dubai rồi về Việt Nam ngày 15-3. Anh được thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 18-3.

Bệnh nhân 81 là nam, 20 tuổi, ở Konplông, Kon Tum. Anh từ Paris, Pháp về tới Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh anh chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 19-3.

Bệnh nhân 82 là nữ, 16 tuổi, ở quận 5, TP.HCM. Ngày 14-3, cô cùng mẹ từ London đi Dubai rồi về Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh cô chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 19-3.

Bệnh nhân 83 là nữ, 50 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ (trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). Trong 14 ngày trước nhập cảnh, bà đi Phuket, Thái Lan và từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ về tới Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh bà không ho, không sốt, không khó thở, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 19-3.

Với 4 ca mới ra viện trên, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Công nghệ

Kỷ nguyên 5G của Apple

(ĐTTCO) - Cuộc đua 5G của các ông lớn ngành công nghệ đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các hãng smartphone liên tục cập nhật 5G cho dòng sản phẩm mới.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.