Cấp cứu thành công cụ bà 88 tuổi bị đột quỵ

(ĐTTCO) - Sáng 17-8, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công cụ bà 88 tuổi bị đột quỵ. 

Cụ bà 88 tuổi đã sinh hoạt bình thường sau khi cấp cứu thành công

Cụ bà 88 tuổi đã sinh hoạt bình thường sau khi cấp cứu thành công

Theo đó, cụ bà Lê Thị Sáu (88 tuổi, ngụ huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng không tiếp xúc, liệt nửa người phải… Ngay lập tức, các bác sĩ nhanh chóng làm xét nghiệm cần thiết, chụp CTscan não và báo động cấp cứu đột quỵ. Qua khai thác tiền sử bệnh lý cho thấy cụ bà mắc thêm các bệnh lý đái tháo đường típ 2, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim.
Bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu não; Ê kíp cấp cứu đột quỵ đã sử dụng thuốc tiêu sợi huyết với mục đích tái thông mạch máu não bị tắc. Kiểm tra mạch máu não sau khi tiêm thuốc không thấy tắc các mạch máu lớn trong não. Bệnh nhân hồi phục hoàn toàn về tri giác và vận động sau đó 12 giờ. Tính từ lúc vào bệnh viện đến khi được tiêm thuốc khoảng 45 phút. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vận động tứ chi bình thường.
Theo tính toán, trong 12 tháng vừa qua, đội cấp cứu đột quỵ của bệnh viện đã điều trị 460 trường hợp bệnh nhân đột quỵ. TS Hà Tấn Đức, Phó trưởng Khoa Đột quỵ của bệnh viện cho biết, hiện nay y học tiến bộ giúp điều trị thành công nhiều trường hợp tai biến mạch máu não, giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Ứng dụng bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

(ĐTTCO) - Trước cuộc sống bận rộn mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để sử dụng những ứng dụng mới nhất giúp chăm sóc bản thân tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.