Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương sẵn sàng đi vào hoạt động

(ĐTTCO)- Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã điều động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương có tổng diện tích mặt bằng 5.230 m2, năng lực 239 giường bệnh.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương có tổng diện tích mặt bằng 5.230 m2, năng lực 239 giường bệnh.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đặt tại thành phố Chí Linh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng đi vào hoạt động để giảm tải cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 trên địa bàn trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến bất thường.

Bệnh viện Dã chiến số 3 đặt tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho tỉnh Hải Dương và ngành y tế từ 7/2/2021. Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Thực hành thực nghiệm, Đại học Sao Đỏ (cơ sở 2) thành phố Chí Linh có tổng diện tích mặt bằng 5.230 m2, năng lực 239 giường bệnh với khoảng 100 nhân viên y tế.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: “Hiện bệnh viện dã chiến số 3 chúng tôi đã giao cho Sở Y tế quản lý và trực tiếp giao cho ê kíp Bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp thu vận hành cùng bệnh viện phổi Hải Dương. Hiện bệnh viện này đã có đẩy đủ hạ tầng điện nước, giường bệnh, các trang thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân”.

Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã điều động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đưa xe X-quang cơ động từ Quảng Ninh về hỗ trợ hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 3, một số trang thiết bị cơ bản cũng đã được bổ sung và lắp đặt. 

Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, nói: “Bệnh viện dã chiến số 3 đã có đủ bộ máy tổ chức, trang thiết bị. Bây giờ sẵn sàng hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh”.

Theo dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa để giảm tải cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2 Hải Dương.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Khám phá đẳng cấp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Không có gì là không thể với giới công nghệ. Bạn hãy tham khảo sự hữu ích, tiện lợi mà những sáng tạo tiện ích mang lại giúp cuộc sống ngày càng đẳng cấp hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đón Tết trên non cao live

(ĐTTCO) - Những vườn hoa đào, hoa mận, hoa cải bung nở khắp núi rừng, báo hiệu mùa xuân đã về rẻo cao. Đồng bào Mông rộn ràng đón 2 cái Tết: Tết Mông và Tết Nguyên đán theo người Kinh. Nhà nhà cùng nhau giã bánh dày, làm cỗ, sum họp ăn uống. Trẻ con, phụ nữ xúng xính bộ váy đẹp nhất đi chơi Tết. Không khí Tết, xuân rộn ràng sắc màu, chẳng hề có dư âm đại dịch Covid-19 nơi này. 

Mua sắm

Mua sắm túi xách xu hướng Xuân Hè 2021

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một mẫu túi xách mới mẻ cho mùa Xuân Hè? Hãy tham khảo các xu hướng đang thịnh hành này, những thiết kế tuyệt đẹp này chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai nhìn thấy chúng.