25/27 người tiếp xúc gần thanh niên mắc COVID-19 ở quận 5 âm tính lần 1

(ĐTTCO)-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đến 9h sáng 29-12, các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1451 đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19, kể cả tài xế chở nhóm nhập cảnh trái phép; còn 2 người đang chờ kết quả.

Phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh quận 5, nơi ở của bệnh nhân 1451 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh quận 5, nơi ở của bệnh nhân 1451 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đến nay cả 6 người trong nhóm nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong đó có 3 người dương tính COVID-19 là bệnh nhân 1440 (ngụ Vĩnh Long), bệnh nhân 1451 (ngụ quận 5, TP.HCM) và một phụ nữ ở Đồng Tháp (mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 29-12).

3 người còn lại - đi cùng bệnh nhân 1451 về TP.HCM, thì 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, một người ở quận 9 đang đợi kết quả xét nghiệm.

HCDC đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1451, trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, gồm cả tài xế chở nhóm nhập cảnh trái phép, 2 trường hợp đang đợi kết quả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19.

Người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Góc làm việc chuyên nghiệp tại nhà

(ĐTTCO) - Làm việc tại nhà - “work from home” không còn là cụm từ xa lạ với chúng ta trong năm 2020 đầy biến động. Nắm bắt xu hướng này, các công ty công nghệ đã giới thiệu những sản phẩm giúp làm việc ở nhà trở nên chuyên nghiệp như ở văn phòng đa nhiệm.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Ngập tràn ưu đãi cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, có hướng nhìn toàn cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, thực khách đến khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tận hưởng được không gian ấm cúng và sang trọng tại những hạng phòng nghỉ đa dạng cùng những món ăn đặc sắc.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ sắc đỏ

(ĐTTCO) - Các thương hiệu vừa giới thiệu những mẫu đồng hồ có sắc màu đỏ dành cho năm mới 2021. Với những mức giá từ trung bình đến cao cấp, hy vọng đây sẽ là những gợi ý tham khảo cho cánh mày râu.