Hiện VEC đang quản lý 5 tuyến cao tốc là: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bến Lức - Long Thành và TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo Bộ GTVT, qua kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng đã phát hiện các tuyến cao tốc do VEC quản lý xuất hiện tình trạng hư hỏng, rạn nứt nền mặt đường, hằn lún vệt bánh xe; biển báo hiệu, sơn kẻ vạch, hệ thống báo hiệu đường bộ bị mờ, bẩn… gây mất an toàn cho người và phương tiện đi lại, đặc biệt là tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Do đó, VEC cần có giải pháp sửa chữa ngay và có phương án tổ chức giao thông tại các nút ra, vào để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp cuối năm khi lưu lượng các phương tiện tăng cao.
Bộ GTVT cũng yêu cầu VEC phải tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các lối đi tự mở, các điểm tự ý phá rào chắn, đón trả khách trên các tuyến cao tốc.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
Cầu Mỹ Thủy 3 giải tỏa ùn tắc khu vực Cát Lái xong trước 30/4
TPHCM: Năm 2021 khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông
Hàn Quốc đề xuất tiếp cận đầu tư dự án tuyến metro số 5 giai đoạn 2
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội lùi thời điểm khai thác
Thu hồi thêm đất 2 bên công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá
Tuyến Metro số 1 TP HCM lùi mốc vận hành thương mại sang 2022
Dừng thành lập Tổ Công tác liên ngành về Dự án đường cao tốc Bắc-Nam
Đô thị thông minh: Bài toán tầm nhìn và tiềm lực
“Lô cốt” vẫn ngổn ngang
Đoàn tàu metro thứ hai tuyến Nhổn - Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng