Yêu cầu báo cáo vi phạm trật tự xây dựng hàng tháng

(ĐTTCO)-Định kỳ ngày 20 hàng tháng, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, giám đốc ngành phải báo cáo kết quả thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

  Yêu cầu báo cáo vi phạm trật tự xây dựng hàng tháng

  Báo cáo này gửi về Văn phòng Thành ủy, UBND TP Hà Nội.

  Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong văn bản gửi các đơn vị nói trên về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn.

  Với những vi phạm còn tồn tại, TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch chi tiết để xử lý triệt để. Ngoài ra, phải tăng cường kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn, không để xảy ra vi phạm mới.

  Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, những vấn đề vượt thẩm quyền, các vấn đề phát sinh báo cáo ngay UBND TP, Sở Xây dựng để có kế hoạch điều chỉnh.

  Người đứng đầu các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND TP về những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc các trường hợp phát sinh vi phạm mới mà không kịp thời xử lý theo quy định.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Dự án - đầu tư

  Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

  (ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

  Không gian sống