Lô cốt rào chắn tràn lan trên đường Bến Vân Đồn (quận 4)

Dựng lô cốt rào chắn đường tràn lan

(ĐTTCO)-Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm, giáp tết là trên nhiều tuyến đường ở TPHCM lại xuất hiện lô cốt rào chắn để thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, gây ùn tắc giao thông, cản trở việc đi lại và kinh doanh của người dân.

Quy hoạch sử dụng đất phải gắn với hạ tầng giao thông

(ĐTTCO)-Trong các số báo trước, ĐTTC đã đăng các bài viết liên quan đến nội dung làm thế nào để sử dụng tài nguyên đất một cách hiệu quả nhất, những vướng mắc khiến việc sử dụng đất chưa hiệu quả… Trên số báo này, ĐTTC tiếp tục trích đăng ý kiến của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, về vấn đề này.
Phân luồng giao thông phục vụ Tết 2018

Phân luồng giao thông phục vụ Tết 2018

(ĐTTCO)-Nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở GT-VT TPHCM thông báo hướng dẫn lộ trình lưu thông cho các phương tiện.
Thuê tư vấn lập hợp đồng thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Thuê tư vấn lập hợp đồng thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

(ĐTTCO)-Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước thành phố chịu trách nhiệm tổ chức lấy ý kiến của các sở ngành và các đơn vị liên quan để thống nhất và hoàn chỉnh dự thảo họp đồng... trước khi tổ chức đàm phán, thống nhất ký kết hợp đồng chính thức thuê dịch vụ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung.
Sập cầu Long Kiển, nhiều phương tiện rơi xuống sông

Sập cầu Long Kiển, nhiều phương tiện rơi xuống sông

(ĐTTCO)-Tối 19-1, cầu Long Kiển (ấp 1, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TPHCM) bất ngờ đổ sập nhịp thông thuyền ở giữa thân cầu khi một chiếc xe ben chở đá xây dựng trọng tải lớn lưu thông qua. Vụ việc khiến nhiều người hoảng loạn, nhiều phương tiện bị rơi xuống sông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu nhấn nút khởi công xây dựng cầu Đà Rằng mới - Ảnh: DUY THANH

Thủ tướng nhấn nút khởi công cầu Đà Rằng mới

(ĐTTCO)-Sáng 19-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút khởi công xây dựng cầu Đà Rằng mới trong dự án cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa trên quốc lộ 1 (cũ) bắc qua sông Ba thuộc địa bàn TP Tuy Hòa, Phú Yên.
  Từ 25.1, trạm BOT Quảng Trị chính thức áp dụng mức giá mới cho chủ sở hữu xe trong bán kính 10 km quanh trạm

  BOT Quảng Trị giảm giá từ ngày 25.1

  (ĐTTCO)-Sau nhiều lần tỉnh Quảng Trị đề xuất, Bộ GT-VT đã đồng ý với phương án giảm giá vé tại BOT Quảng Trị và ấn định thời gian giảm giá vé là vào ngày 25.1
  Đường Phạm Văn Đồng kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất tới cửa ngõ phía Đông thành phố. Ảnh: CAO THĂNG

  Triển khai hàng loạt dự án hạ tầng: Nỗ lực xóa ùn tắc giao thông

  (ĐTTCO)-Năm 2018 sẽ là năm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm thuộc “Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông” của TPHCM được triển khai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại với nguồn kinh phí eo hẹp như hiện nay, ngành giao thông lấy đâu ra nguồn vốn để thực hiện hàng loạt dự án?
  Buýt thủy là một trong những loại hình vận tải hành khách công cộng đang được ưu tiên phát triển

  Thành lập trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM

  (ĐTTCO)-UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) để tập trung tổ chức, quản lý tất cả các hoạt động vận tải công cộng như xe buýt, tàu thủy, metro...

  Dự án - đầu tư

  Ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel

  (ĐTTCO) - Ngày 12-12, Công ty TNHH New Vision chính thức ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel. Tọa lạc tại bãi dài – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Vinpearl Grand World Condotel là sản phẩm đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại Phú Quốc.  

  Không gian sống

  Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

  (ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.