Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt vì tài xế trả tiền lẻ

(ĐTTCO) - Trong vòng 1 tháng qua, Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) liên tục bị ùn ứ vì các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa xây dựng không hợp lý, khiến người dân trong vùng phản ứng quyết liệt.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa xây dựng không hợp lý, khiến người dân trong vùng phản ứng quyết liệt.

Đầu giờ sáng nay 2-10, giao thông tại trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa bị ùn ứ. Sau đó, giao thông đã trở nên rối loạn, khi tài xế một số xe đưa tiền lẻ mua vé, lưu thông theo chiều Đồng Nai - TPHCM.
Theo tìm hiểu của ĐTTC, khác với những lần trước, giới tài xế đưa tiền lẻ lần này thừa nhận là những người lái xe chở công nhân ở các khu công nghiệp tại địa bàn Đồng Nai, chứ không phải cánh tài xế đến từ các tỉnh Long An, Bình Dương như những lần trước xảy ra trong tháng 9-2017.
Theo ghi nhận, trong sáng 2-10 có khoảng chục tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí, trong đó có những xe nối đuôi nhau, có xe đi xen kẽ. Trong đó có các xe khách, xe 45 chỗ chở công nhân đến giờ đi làm.
Khi có xe sử dụng tiền lẻ, nhân viên điều hành trạm thu phí lập tức cho xe đó qua mà không phải mua vé. Tuy nhiên sự việc vẫn khiến đoàn xe ùn ứ, gây kẹt xe nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A. Đoàn xe kéo dài hàng km, ở cả làn xe máy. Lực lượng chức năng phải rất vất vả cùng nhân viên trạm thu phí điều tiết giao thông.
Đáng chú ý, mặc dù các xe dùng tiền lẻ đã được cho qua, nhưng do một số tài xế vẫn chạy qua, chạy lại hỏi thủ tục việc chuyển từ vé tháng qua vé lượt nên tình hình lưu thông qua trạm thu phí càng phức tập. Một tài xế cho biết, họ “hy sinh quyền lợi riêng, chuyển từ mua vé tháng sang vé lượt, để đấu tranh vì quyền lợi chung”.
Sau khoảng 10 phút xuất hiện tình trạng tài xế dùng tiền lẻ mua vé, trạm thu phí buộc phải cho xả trạm. Sau đó, trạm thu phí mới dần trở lại hoạt động bình thường. 
Được biết, tuyến tránh TP Biên Hòa do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Việc trạm thu phí xây dựng không hợp lý trên Quốc lộ 1A ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cách tuyến tránh 10km khiến nhiều người phải mua vé một cách oan ức, đã khiến người dân trong tỉnh Đồng Nai và vùng lân cận phản ứng gay gắt bằng nhiều cách trong suốt những tháng gần đây.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Không gian sống