TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết 01/2018/NQ - HĐND ngày 16-3-2018 của HĐND TPHCM về việc ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn. 

TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

Cụ thể, UBND TPHCM giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phân luồng giao thông, kẻ vạch sơn ô đỗ, đánh số ô, lắp đặt biển hiệu, biển báo hướng dẫn, băng rôn tuyên truyền tại các khu vực có triển khai hệ thống.
Tổ chức vận động các đơn vị trên địa bàn cung cấp vị trí bãi đỗ xe để đưa lên hệ thống, tạo nguồn dữ liệu đầy đủ, chính xác, cung cấp tiện ích cho người dân.
Bên cạnh đó, Sở GTVT phối hợp với Công an TP, UBND các quận 1, 5, 10 chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp xử lý vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện vi phạm các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, như dừng xe, đỗ xe sai quy định, đỗ xe không thanh toán, đỗ xe quá giờ, các đối tượng có hành vi cản trở việc đỗ xe theo quy định… 


Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, nơi kết nối với cầu Thủ Thiêm 4, phía quận 7. Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn chỉnh thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

(ĐTTCO)-Công trình cầu Thủ Thiêm 4 kết nối giữa quận 7 (khu vực phía Nam) với quận 2 (khu vực phía Đông) trong tương lai là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông - thành phố Thủ Đức. Vì vậy, phương án thiết kế công trình cầu Thủ Thiêm 4 cần có kiểu dáng kiến trúc hiện đại, mỹ thuật cao, là biểu tượng của tri thức, khoa học và hiện đại với tinh thần năng động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TPHCM.

Dự án - đầu tư

Không gian sống