TPHCM: Phụ thu giá vé dịp lễ không quá 40%

(ĐTTCO) – Sáng ngày 17-4, tại cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ, lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cho biết các đơn vị vận tải trên địa bàn TP đã có phương án tăng chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Dự kiến Bến xe miền Đông sẽ có hàng ngàn lượt khách đi lại dịp lễ tới.

Dự kiến Bến xe miền Đông sẽ có hàng ngàn lượt khách đi lại dịp lễ tới.

Trong đó, Bến xe miền Đông cho phép tăng mức phụ thu giá vé từ 30-40%. Cụ thể, theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay rơi vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, dự báo lượng người đi lại tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2017. Ngày cao điểm nhất rơi vào 28-4 với 52.500 lượt khách, với 1.750 lượt xe ra vào bến.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ tỉnh Quảng Ngãi, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... 

Bến xe miền Đông cũng đề nghị cho phép được phụ thu 30-40% giá vé (tùy theo khu vực) để chủ động điều động và bán vé cho xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường, vì các xe này không được xếp khách chiều vào (chạy rỗng một chiều) cũng như gặp một số khó khăn khi hoạt động trên lộ trình mới. 

Tương tự, tại Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách đi các tỉnh ĐBSCL dịp lễ  tăng từ 1-3% so với năm 2017. Dự kiến ngày cao điểm dịp lễ là ngày 28-4, lượng hành khách đạt từ 58.000-60.000 lượt khách/ngày.

Bến xe miền Tây cũng đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc”. Vấn đề này sẽ làm cho xe không vào bến hoạt động do khi “chạy dù” giá vé tự thỏa thuận (thường cao hơn giá vé tại bến) và không bị ràng buộc như khi hoạt động tại bến. Đồng thời, những xe này không bị kiểm tra nghiêm về thực hiện các quy định của ngành như kiểm tra giấy tờ phương tiện và tài xế...

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cao tốc Mai Sơn-QL45 đang triển khai thi công 54 mũi, sản lượng đạt khoảng 5% về cơ bản đang triển khai đúng tiến độ đề ra. Ảnh: VGP

Nguy cơ chậm tiến độ 2 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam

(ĐTTCO)- Hai dự án thành phần của cao tốc Bắc-Nam phía đông (Cam Lộ-La Sơn và cầu Mỹ Thuận 2) đang có nguy cơ chậm tiến độ. Đặc biệt, dự án Cam Lộ-La Sơn bị ảnh hưởng của bão lũ khu vực miền Trung trong năm 2020 nên đến nay, sản lượng của dự án mới đạt khoảng 36,4%.

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Không gian sống