TPHCM: Phụ thu giá vé dịp lễ không quá 40%

(ĐTTCO) – Sáng ngày 17-4, tại cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ, lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cho biết các đơn vị vận tải trên địa bàn TP đã có phương án tăng chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Dự kiến Bến xe miền Đông sẽ có hàng ngàn lượt khách đi lại dịp lễ tới.

Dự kiến Bến xe miền Đông sẽ có hàng ngàn lượt khách đi lại dịp lễ tới.

Trong đó, Bến xe miền Đông cho phép tăng mức phụ thu giá vé từ 30-40%. Cụ thể, theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay rơi vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, dự báo lượng người đi lại tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2017. Ngày cao điểm nhất rơi vào 28-4 với 52.500 lượt khách, với 1.750 lượt xe ra vào bến.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ tỉnh Quảng Ngãi, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... 

Bến xe miền Đông cũng đề nghị cho phép được phụ thu 30-40% giá vé (tùy theo khu vực) để chủ động điều động và bán vé cho xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường, vì các xe này không được xếp khách chiều vào (chạy rỗng một chiều) cũng như gặp một số khó khăn khi hoạt động trên lộ trình mới. 

Tương tự, tại Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách đi các tỉnh ĐBSCL dịp lễ  tăng từ 1-3% so với năm 2017. Dự kiến ngày cao điểm dịp lễ là ngày 28-4, lượng hành khách đạt từ 58.000-60.000 lượt khách/ngày.

Bến xe miền Tây cũng đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc”. Vấn đề này sẽ làm cho xe không vào bến hoạt động do khi “chạy dù” giá vé tự thỏa thuận (thường cao hơn giá vé tại bến) và không bị ràng buộc như khi hoạt động tại bến. Đồng thời, những xe này không bị kiểm tra nghiêm về thực hiện các quy định của ngành như kiểm tra giấy tờ phương tiện và tài xế...

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3

(ĐTTCO) – CTCP ĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc 3 block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26ha.

Không gian sống