TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

(ĐTTCO)-34 xe buýt mới chạy bằng nhiên liệu sạch (khí CNG)  vừa được đưa vào hoạt động trên tuyến xe buýt số 74 (Bến xe An Sương- Bến xe Củ Chi).
 

TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

Ngày 1-8, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng phối hợp với Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đã tổ chức khai trương đưa vào hoạt động số xe trên. 

Loại xe buýt này 51 chỗ, được thiết kế hiện đại, trang bị camera giám sát, thiết bị định vị. Giám đốc Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng Lâm Văn Phấn cho biết,  xe buýt chạy bằng khí CNG góp phần giảm thải khí độc hại vào môi trường hiệu quả.

Tuy nhiên, giá đầu tư xe buýt CNG cao hơn so với xe thông thường khoảng 700 triệu đồng/xe (xe CNG 1,9 tỷ đồng/xe). Cái khó hiện nay là các trạm nạp khí CNG rất ít, khiến việc nạp ga còn nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, đến nay trên địa bàn TP có 299 xe buýt CNG đưa vào sử dụng.
Mục tiêu của TP cuối năm nay, đầu tư thay mới 710 xe buýt CNG theo đề án 1680; điều chinh, bổ sung kinh phí trợ giá hợp lý để đàm bảo cho các doanh nghiệp vận tải tiếp tục đảm nhận hoạt động trên các tuyến xe buýt có trợ giá và thực hiện chủ trương đẩu tư thay thế xe buýt mới. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

(ĐTTCO)-Ngày 6-7, đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hệ thống đê bao ven sông Sài Gòn trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM do Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có các bộ ngành và các sở ngành TPHCM. 

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Không gian sống