TPHCM công bố phầm mềm quy hoạch

(ĐTTCO)- Ngày 30-11, UBND TP HCM tổ chức lễ công bố phần mềm công khai quy hoạch trực tuyến. Tham dự có Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, đại diện các sở- ngành, UBND các quận- huyện. 

TPHCM công bố phầm mềm quy hoạch

Theo đó, phần mềm công khai quy hoạch trực tuyến ứng dụng web: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng điện thoại "Thông tin quy hoạch TPHCM" cho hệ điều hành android và iOS. Phần mềm với mục tiêu nhằm tăng cường hiệu quả việc công khai thông tin quy hoạch đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Đồng thời, trực tuyến hóa thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch nhằm tạo sự tiện lợi cho người dân và nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin quy hoạch của cơ quan hành chính nhà nước. 
Đây là tiền đề quan trọng để Sở Quy hoạch - Kiến trúc triển khai dự án "Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong công tác công bố, công khai quy hoạch trong năm 2018. Ứng dụng này cũng sẽ là nền tảng cơ sở để phát triển những ứng dụng khác liên quan đến công tác quản lý về quy hoạch và xây dựng trong thời gian sắp tới và là một thành tố trong công cuộc xây dựng đô thị thông minh của TP.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến mong Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, nhằm phát triển ngày một nhiều hơn những sản phẩm như ứng dụng trên để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị. Qua đó, đáp ứng được những yêu cầu và thách thức mới của quá trình phát triển kinh tế và đô thị hóa, góp phần đưa TP trở thành một đô thị thông minh trong tương lai không xa. 
Đối với người dân, thông tin quy hoạch là một nhu cầu thiết yếu khi thực hiện các thủ tục xây dựng, cầm cố, mua bán nhà đất. Đối với các tổ chức và doanh nghiệp, đây là một thông tin quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, đầu tư và ra các quyết định.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương đào tạo nhân sự vận hành tuyến metro số 1

Khẩn trương đào tạo nhân sự vận hành tuyến metro số 1

(ĐTTCO)-Nhằm đảm bảo công tác vận hành, khai thác hiệu quả tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, UBND TPHCM vừa giao các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất những vấn đề liên quan trước khi đưa vào khai thác.

Dự án - đầu tư

Meyresort Bãi Lữ - tiềm năng sinh lợi

(ĐTTCO) - Được quy hoạch trên diện tích gần 52 ha, Meyresort Bãi Lữ là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế do tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển. Dự án đã hoàn thiện nghĩa vụ thuế và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng. Dự kiến sẽ được khai trương vào quý IV-2023.

Không gian sống