TP.HCM có 124 lô cốt án ngữ 55 tuyến đường

(ĐTTCO)-Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải, TP.HCM hiện có tổng số 124 vị trí rào chắn (lô cốt) đào đường lắp đặt công trình ngầm điện, viễn thông, cấp thoát nước, tăng 16 lô cốt so với cách đây 2 tuần.

  TP.HCM có 124 lô cốt án ngữ 55 tuyến đường

  Số lô cốt trên đang chiếm dụng mặt đường trên 55 tuyến đường, trong đó nhiều nhất là khu vực quận 1, 4, 5, 6 , 8… phục vụ thi công tuyến metro, dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2.  

  Tình hình lô cốt tăng đồng nghĩa với ùn ứ giao thông trên đường phố cũng tăng theo.

  Thanh tra Sở cho biết đã lập 27 biên bản các nhà thầu thi công vi phạm đào đường bê bối với số tiền phạt 186 triệu đồng. 

  Trong đó, vi phạm nhiều nhất là tái lập mặt đường không hoàn trả đúng nguyên trạng (mặt đường bị lún, bong tróc; không lắp đầy đủ biển báo thông tin).

  Ông Võ Khánh Hưng-phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sở vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư dự án có biện pháp xử lý, giải pháp chấn chỉnh nghiêm túc các nhà thầu thi công sai phạm để báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải trước ngày 31-10-2017. 

  Kể từ quí 4-2017, Sở Giao thông vận tải sẽ tạm thời ngưng cấp giấy phép thi công đối với các nhà thầu thường xuyên vi phạm. Đồng thời báo cáo và đề xuất UBND TP xem xét, chỉ đạo nhằm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Dự án - đầu tư

  Choáng ngợp tổ hợp 12 phân khu đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay

  (ĐTTCO) - Không quá khó để giải mã lý do Thanh Long Bay là một trong những siêu dự án chủ chốt giúp Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển quốc gia theo chiến lược của tỉnh. Tích hợp 12 phân khu đẳng cấp chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay mang đến những trải nghiệm bất tận và đáng nhớ cho tất cả đối tượng du khách trong nước lẫn quốc tế. 

  Không gian sống

  Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

  (ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019