Tổng cục Đường bộ: Xin quản lý 9 dự án đang tạm dừng thu phí

(ĐTTCO)-Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT cho phép tiếp nhận quản lý và bảo trì các tuyến quốc lộ đầu tư theo hình thức BOT khi tạm dừng thu hoặc chờ thanh lý hợp đồng.

Trạm BOT Cai Lậy

Trạm BOT Cai Lậy

Hiện có 9 dự án BOT đang tạm dừng thu phí nhưng chưa thống nhất được thời điểm kết thúc hợp đồng và xác lập quyền sở hữu toàn dân nên chưa có nguồn vốn bảo trì, khiến dự án xuống cấp. 

Để đảm bảo an toàn giao thông, tổng cục kiến nghị được tiếp nhận bảo quản tài sản trong thời gian chờ xử lý, chuyển giao dự án. Trong đó, chi phí bảo quản tài sản bao gồm công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa đột xuất và không bao gồm công tác sửa chữa định kỳ.

Hiện một số nhà đầu tư đã dừng, không thực hiện bảo trì cũng như đang đề nghị chấm dứt công tác bảo trì đối với dự án QL 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, QL 1 đoạn tránh Hà Tĩnh, QL 1K đoạn Km 2+478-Km 12+971, QL 1 đoạn tránh Cai Lậy, dự án BOT QL 1K, cầu Đồng Nai…

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 

Không gian sống