Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 8.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã giao Sở Giao thông vận tải lắp đặt thí điểm miệng hố ga kiểu mới tại 3 tuyến đường bị ngập, rác nhiều và đông dân cư. 
 

Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

Miệng hố ga kiểu mới được đánh giá có khả năng thu nước trên đường nhằm giảm ngập, chặn rác và đất đá chảy vào lòng cống, ngăn mùi hôi, sinh vật trong lòng cống thoát ra mặt đường.đo
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM cho biết nhược điểm của miệng cống thoát nước trước đây là không xử lý triệt để mùi hôi, không bảo đảm khả năng thu nước và thiếu thẩm mỹ. Ưu thế của thiết kế mới này là đảm bảo khả năng thu nước mặt; đảm bảo ngăn mùi hiệu quả, không phụ thuộc vào thời tiết khí hậu; đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị; vận hành, duy tu bảo dưỡng đơn giản, không phải duy tu bùn đất tại máng thu; vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường.
Đồng thời việc lắp đặt hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa mới này ngoài khả năng ngăn mùi còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây, rác làm tắc cống gây ngập nước”.
Sau khi nghe báo cáo, ông Lê Văn Khoa đã đồng ý cho lắp đặt thí điểm ở 3 tuyến đường bị ngập và rác nhiều, dân cư tập trung đông. Công ty đề xuất thực hiện khoảng 50 miệng hố ga trên 15 tuyến, chi phí khoảng 20 triệu đồng mỗi cái. TP.HCM đang có hơn 87.000 hố ga trên các tuyến đường.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

(ĐTTCO)-Ngày 6-7, đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hệ thống đê bao ven sông Sài Gòn trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM do Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có các bộ ngành và các sở ngành TPHCM. 

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Không gian sống