Thành lập trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) để tập trung tổ chức, quản lý tất cả các hoạt động vận tải công cộng như xe buýt, tàu thủy, metro...

Buýt thủy là một trong những loại hình vận tải hành khách công cộng đang được ưu tiên phát triển

Buýt thủy là một trong những loại hình vận tải hành khách công cộng đang được ưu tiên phát triển

Trung tâm này được tổ chức lại dựa trên cơ sở, nhân sự, phòng ban của Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, với nhiệm vụ quản lý, tham mưu cho Sở GTVT TP về tất cả các lĩnh vực giao thông công cộng, như xe buýt, tàu điện, tàu thủy, metro...
Nhiệm vụ của Trung tâm là xây dựng các kế hoạch, đề án, đề tài phát triển vận tải hành khách công cộng hàng năm, kế hoạch 5 năm và dài hạn trên địa bàn TP cũng như hoạt động vận tải hành khách công cộng đến các tỉnh liền kề.
Trong đó bao gồm chiến lược quy hoạch, chương trình phát triển tích hợp (phát triển, điều chỉnh mạng lưới, kết cấu hạ tầng và ứng dụng công nghệ tiên tiến), tiêu chí kỹ thuật, đơn giá, định mức, quy chế, cơ chế quản lý, chính sách phát triển.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Không gian sống