Tan nát đường cửa ngõ thị xã Gia Nghĩa

(ĐTTCO)-Dù đã được nâng cấp, nhưng từ nhiều năm nay Quốc lộ 28 qua tỉnh Đắk Nông xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao, ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện.

Xe tải trọng lớn thường xuyên "giày xéo" khiến Quốc lộ 28 xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Xe tải trọng lớn thường xuyên "giày xéo" khiến Quốc lộ 28 xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Quốc lộ 28 kéo dài có chiều dài khoảng 110 km, bắt đầu từ thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút, qua huyện Krông Nô, Đắk G'long, kết thúc ở thị xã Gia Nghĩa. Sau khi được đầu tư mở rộng, năm 2012 tuyến đường được đưa vào sử dụng. Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông.

Tuy nhiên, ghi nhận tại Quốc lộ 28 đoạn từ phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa đến xã Đắk Ha, huyện Đắk G'long có chiều dài khoảng 15km nhưng có tới hàng trăm ổ gà, ổ voi. Bề mặt và nền đường tại nhiều vị trí đã bong tróc từng mảng lớn, mặt đường xuất hiện nhiều vết sụt lún sâu.

Theo nhiều người dân sinh sống dọc Quốc lộ 28, tuyến đường đã hư hỏng nhiều năm nay nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Ngoài ra, lượng xe ô tô tải trọng lớn thường xuyên qua lại cũng khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp.


ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Không gian sống