Tạm ngừng lưu thông trên Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ

(ĐTTCO)-Kể từ 21 giờ ngày 30/7 sẽ phân luồng toàn bộ ôtô tham gia giao thông từ hướng Long Xuyên-Châu Đốc và ngược lại, đi vào tuyến tránh sạt lở Quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương mới.

Các viết rạn nứt trong ngày 27/7 đã được xử lý lấp lại vào chiều ngày 28/7 nhưng đến sáng ngày 29/7 tiếp tục phát triển rộng hơn từ 3-4cm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Các viết rạn nứt trong ngày 27/7 đã được xử lý lấp lại vào chiều ngày 28/7 nhưng đến sáng ngày 29/7 tiếp tục phát triển rộng hơn từ 3-4cm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Tối 30/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết liên quan đến vụ rạn nứt trên Quốc lộ 91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 đã ra thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông qua khu vực này.

Kể từ 21 giờ ngày 30/7 sẽ thực hiện phân luồng toàn bộ các phương tiện xe ôtô tham gia giao thông từ hướng Long Xuyên-Châu Đốc và ngược lại, đi vào tuyến tránh sạt lở Quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương mới.

Việc phân luồng giao thông nhằm giảm áp lực cho khu vực mặt đường đoạn tuyến Quốc lộ 91 từ Km85+00 đến Km90+100 đi qua địa bàn xã Bình Mỹ và đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực.

Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 đề nghị người và phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này tuyệt đối chấp hành theo hiệu lệnh của biển báo và sự hướng dẫn điều tiết phân làn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 27/7, trên tuyến Quốc lộ 91 (đoạn Km 89+272, Km 89+336), thuộc địa bàn ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang xảy ra hiện tượng rạn nứt mặt đường Quốc lộ 91, với chiều dài trên 60m chạy dọc theo bờ sông Hậu, có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp hai hộ dân và một quán nước có nguy cơ sạt lở nguy hiểm. Đến sáng 30/7, vết nứt có chiều hướng mở rộng khoảng 7cm và có thêm nhiều vết nứt mới, nguy cơ sạt lở rất cao.

Trước nguy cơ sạt lở Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã ban bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để triển khai một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành có cao?

Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành có cao?

(ĐTTCO)-Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) giải trình về ý kiến của đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) khi so sánh tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành với 2 công trình sân bay hiện đại nhất thế giới mới vận hành năm 2019 là sân bay Đại Hưng (Bắc Kinh, Trung Quốc) và sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Dự án - đầu tư

Người trẻ hết “đau đầu” khi đi tìm giải pháp tích lũy BĐS

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh TPHCM “khát” nguồn cung, nhiều người trẻ đang đổ dồn về vùng giáp ranh tìm cơ hội tích lũy BĐS. Với vốn đầu tư vừa phải, thanh khoản cao và tốc độ tăng trưởng giá tốt, các dự án ở khu Nam Sài Gòn liên tục “chiếm sóng” trong thời gian gần đây.

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019