Phấn đấu hoàn thành cao tốc TPHCM-Mộc Bài dịp 30-4-2025

(ĐTTCO)- Sáng nay 26-10, UBND TPHCM và UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TPHCM- Mộc Bài.

Phấn đấu hoàn thành cao tốc TPHCM-Mộc Bài dịp 30-4-2025

Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND TPHCM làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai như kiến nghị của Bộ GTVT và hai địa phương nói trên. Cao tốc TPHCM- Mộc Bài có chiều dài 53,5km 4 làn xe tiêu chuẩn đoạn tuyến chạy từ Vành đai 3 TPHCM đến huyện Trảng Bàng Tây Ninh và 4 làn xe hạn chế đoạn còn lại, tổng mức đầu tư 10.688 tỷ đồng, hình thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT có sự hỗ trợ từ nhà nước (gồm vốn đối ứng từ ngân sách và vốn vay ODA).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho dự án thời gian qua được triển khai rất nhanh. Chỉ trong vòng 6 tháng xin ý kiến Thủ tướng đã đồng ý chuyển từ Bộ GTVT về TPHCM làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai dự án; 15 ngày sau đó thì hai địa phương tiến hành ký kết hợp tác triển khai dự án… 
Dự kiến cuối năm 2019 các cơ quan chức năng sẽ tham mưu cho HĐND hai tỉnh, thành thông qua những vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án; tháng 9-2020 lập, thẩm định, phê duyệt dự án… làm thế nào để đến tháng 3-2021 bắt đầu tổ chức thi công để dự án hoàn thành vào dịp 30-4-2025 góp phần chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước.
Hiện nay kết nối giữa TPHCM và Tây Ninh chỉ có Quốc lộ 22 là duy nhất, tuyến đường này hiện nay đã trở nên quá tải vì vậy đầu tư cao tốc TPHCM HCM- Mộc Bài là hết sức cần thiết. Dự án đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của 2 địa phương, mở rộng giao thương của TPHCM với các nước trong khu vực…

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Không gian sống