Nâng công suất các sân bay Cà Mau, Tuy Hòa

(ĐTTCO)-Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch các sân bay Tuy Hòa, Cà Mau. Theo đó, đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa có thể đón 3 triệu hành khách/năm và sân bay Cà Mau đón 1 triệu hành khách/năm.

Cảng hàng không Tuy Hòa

Cảng hàng không Tuy Hòa

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030.

Trước đó, Cảng hàng không Tuy Hòa đã được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 4123/QĐ-BGTVT từ năm 2017, với quy mô 300.000 lượt hành khách /năm; hàng hóa thông qua cảng 2.000 tấn/năm vào năm 2025.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030 có công suất thiết kế dự kiến là 3 triệu hành khách/năm. 

Theo Cục HKVN, việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030 là cần thiết và cần phải tổ chức thực hiện ngay trong năm 2020 để có cơ sở thực hiện các bước đầu tư, kêu gọi đầu tư nhằm sớm nâng cấp, mở rộng cảng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không.

Tương tự, Cục HKVN cũng cho biết đang lên kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Cà Mau giai đoạn đến năm 2030, đảm bảo nâng công suất sân bay này lên 1 triệu hành khách/năm, đáp ứng khai thác các loại máy bay dân dụng và quân sự hiện đại.

Theo quy hoạch trước đó, Cảng hàng không Cà Mau được quy hoạch là cảng hàng không có công suất 500.000 hành khách/năm, 500 tấn hàng hóa/năm, tổng vị trí đỗ máy bay là 3 vị trí vào năm 2025.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 236/QĐ-TTg năm 2018 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Cà Mau được xác định có công suất thiết kế dự kiến là 1 triệu khách/năm.

Hiện Bộ GTVT đã có Quyết định giao Cục HKVN điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Cà Mau, báo cáo trong tháng 11- 2020.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 dự án PPP cao tốc Bắc-Nam sẽ cần phải huy động vốn tín dụng với khoảng 15.515 tỷ đồng. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Chờ "bà đỡ" ngân hàng cấp vốn 5 dự án PPP cao tốc Bắc-Nam

(ĐTTCO)-Các dự án cao tốc Bắc-Nam được đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) vẫn lệ thuộc rất nhiều vào việc ngân hàng cấp vốn cho nhà đầu tư tham gia bởi nếu không huy động được vốn tín dụng để triển khai sẽ dẫn đến đổ vỡ.

Dự án - đầu tư

Bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

(ĐTTCO)-Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản (BĐS) tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Không gian sống