Không để xảy ra tình trạng “đào lên, lấp xuống” nhiều lần trên một tuyến đường

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải phối hợp đồng bộ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác đào và tái lập mặt đường phục vụ sửa chữa, nâng cấp, ngầm hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp thoát nước, viễn thông, điện lực, chiếu sáng,…).

Không để xảy ra tình trạng “đào lên, lấp xuống” nhiều lần trên một tuyến đường

Trong đó, yêu cầu không để xảy ra tình trạng “đào lên, lấp xuống” nhiều lần trên cùng một tuyến đường, nhất là các tuyến trục chính đô thị ảnh hưởng đến chất lượng khai thác, gây lãng phí và bức xúc xã hội; ban hành Quy chế phối hợp giữa các đơn vị nhằm nâng cao trách nhiệm và mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực giao thông đô thị. 
Tạo điều kiện tối đa để phát triển các dự án đường sắt đô thị, vận tải hành khách công cộng và đẩy nhanh tiến độ các dự án công trình giao thông trọng điểm; đề xuất phát triển hệ thống giao thông vận tải TP giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn sau năm 2025, gắn với điều chỉnh quy hoạch chung TP; đề xuất phương án đầu tư phát triển hệ thống đường giao thông trên cao...
Sở cũng được giao tham mưu một số chính sách, đề án, phương án, giải pháp có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, kéo giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông và từng bước phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng TP. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Mandarin Oriental ra mắt dự án cao cấp tại Đà Nẵng

(ĐTTCO) - Mandarin Oriental Hotel Group vừa cho biết đã đạt được thỏa thuận để quản lý dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp dự kiến hoạt động vào năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Không gian sống