Hầm chui An Sương thông xe

(ĐTTCO)-Nhánh N2 dự án hầm chui An Sương dài 385 m thông xe sau 5 tháng thi công, góp phần giảm kẹt xe, tai nạn ở cửa ngõ Tây Bắc.

Hầm chui An Sương thông xe

Sáng 15/7, nhánh hầm N2 thuộc dự án hầm chui An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) bắt đầu cho ôtô chạy từ hướng quốc lộ 22 qua đường Trường Chinh. Công trình dài 385 m, trong đó 260 m là hầm hở, 125 m còn lại là hầm kín, rộng 9 m.

Nhánh N2 hoàn thành, ôtô theo hướng từ tỉnh Tây Ninh vào trung tâm TP HCM chạy thẳng qua hầm, giảm lưu lượng xe ở phía trên nút giao này. Nhánh sẽ tạo thành nút giao 3 tầng (hầm chui, mặt đất và cầu vượt), giúp nâng cao năng lực chuyên chở trên các trục đường qua ngã tư An Sương.

Hiện, ôtô tải trọng trên 2,5 tấn không được chạy qua nhánh hầm vào trung tâm TP HCM từ 6 đến 22h. Xe từ 2,5 tấn trở xuống bị cấm chạy trong hai khung giờ (6-9h và 16-20h) để hạn chế kẹt xe giờ cao điểm.

Hầm chui An Sương đã thông xe cả hai nhánh hầm N1 và N2. Ảnh: Hạ Giang.

Hầm chui An Sương đã thông xe cả hai nhánh hầm N1 và N2. Ảnh: Hạ Giang.

"Nhánh N2 sẽ đảm bảo cho xe chạy qua đây thuận lợi và an toàn", ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nói và cho biết một số hạng mục của dự án như cải tạo vỉa hè, mảng xanh... sẽ hoàn thành trong tháng 9.

Nút giao An Sương có tổng chiều dài khoảng 830 m, gồm 2 hầm chui N1 và N2, với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng, được khởi công năm 2017. Công trình có tuổi thọ 100 tuổi, chịu được động đất cấp 7, thuộc danh mục dự án trọng điểm của TP HCM giải quyết ùn tắc và tai nạn giao thông.

Trước đó, nhánh hầm N1, dài 445 m theo hướng từ đường Trường Chinh đi quốc lộ 22 thông xe tháng 3/2018.

  Vnexpress

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đóng vai trò động lực trong phát triển KT-XH tỉnh Bình Dương.

  Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn Kết nối Đông Nam bộ

  (ĐTTCO)-Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn (MPTV) được hình thành từ chủ trương xây dựng trục giao thông đối ngoại huyết mạch của tỉnh Bình Dương, chạy dọc theo hướng Bắc - Nam, kết nối các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn và chia lửa cho tuyến Quốc lộ 13 vốn đã quá tải trầm trọng. Tuyến đường MPTV được kỳ vọng là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương phát triển nhanh và bền vững hơn.

  Dự án - đầu tư

  Giao dịch bất động sản mùa dịch: Vẫn trên đà tăng trưởng

  (ĐTTCO) - Trong giai đoạn thị trường gần như “đóng băng” thì lượng giao dịch trong lĩnh vực bất động sản lại có dấu hiệu bật tăng trở lại, đây được xem là hiện tượng lạ, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

  Không gian sống