Hà Nội tháo dỡ 400 kiốt tạm chỉnh trang tuyến đường Láng

(ĐTTCO)-Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa (Hà Nội) Hà Anh Tuấn cho biết lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận đang chỉ đạo phường Láng Hạ thực hiện vận động tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ đối với 400 kiốt tạm tại khu vực Ngã Tư Sở.

Hà Nội tháo dỡ 400 kiốt tạm chỉnh trang tuyến đường Láng


Trước khi thực hiện tháo dỡ giải tỏa, phía Ủy ban Nhân dân phường và quận có tổ chức một số buổi tuyên truyền, vận động, giải thích để các tiểu thương đồng thuận với chủ trương của thành phố. 

Việc giải tỏa các kiốt kể trên nhằm chỉnh trang tuyến đường Láng đoạn Ngã Tư Sở vốn dĩ hay bị ách tắc giao thông. 

Dự án chỉnh trang do tuyến đường Láng do Sở Giao thông Vận tải thành phố làm chủ đầu tư, phía Ủy ban Nhân dân quận phối hợp giải phóng mặt bằng theo quy định.

Cho biết về việc một số hàng hóa, vật liệu xây dựng còn ngổn ngang sau khi tháo dỡ, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa, ông Hà Anh Tuấn, nhấn mạnh sẽ chỉ đạo phường Láng Hạ phối hợp với các tiểu thương, các cơ quan liên quan dọn dẹp xong trước tháng 11 để trả mặt bằng cho đơn vị thi công.

[Hà Nội: 16 dự án đã chấm dứt hoạt động do vi phạm Luật Đất đai]

Trước khi giải tỏa, tại khu vực Ngã Tư Sở (đoạn gần sông Tô Lịch) có tồn tại 400 kiốt được xây lắp bằng các vật liệu gạch, tôn, tre nứa, gỗ... Đây là nơi buôn bán các loại mặt hàng giầy dép, cặp sách, đồ gia dụng... của một số tiểu thương từ những năm 2010. 

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Láng Hạ, nguyên nhân của việc tồn tại các kiốt kể trên là vào năm 2010, thành phố có chủ trương nâng cấp chợ Ngã Tư Sở thành trung tâm thương mại nên các tiểu thương được di dời ra khu vực kể trên để kinh doanh tạm thời.

Liên quan đến chợ Ngã Tư Sở, mới đây, ngày 20/11, Sở Kế hoạch-Đầu tư thành phố Hà Nội công bố danh sách 16 dự án đã được thành phố chấm dứt triển khai do thực hiện chậm, trong đó có dự án nâng cấp chợ Ngã Tư Sở./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Không gian sống