Giảm giá vé các phương tiện khu vực gần BOT Sông Phan từ 16/1

(ĐTTCO)-Ngày 16/1, Trạm thu phí BOT Sông Phan (xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) tiến hành giảm giá vé phương tiện cho người dân sống gần trạm thu phí. 

Trạm BOT Sông Phan phải xả trạm vì kẹt xe nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Trạm BOT Sông Phan phải xả trạm vì kẹt xe nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Đây là động thái nhằm giảm tình trạng kẹt xe do người dân phản đối Trạm thu phí trong những ngày qua. Trước đó vào chiều 15/1, Trạm thu phí BOT Sông Phan đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận và các đơn vị, địa phương liên quan. 

Theo văn bản, đơn vị này sẽ giảm giá vé cho các phương tiện khu vực gần Trạm BOT Sông Phan trên Quốc lộ 1A, gồm các xã Hàm Cường, Hàm Minh và khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, từ ngày 16/1. 

Cụ thể, xe không kinh doanh dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn mua vé qua trạm 15.000 đồng/lượt (trước đây 35.000 đồng/lượt); xe 12-30 chỗ, xe tải 2 tấn đến dưới 4 tấn giá vé 25.000 đồng/lượt (trước đây 50.000 đồng/lượt). 

Đối với các loại xe kinh doanh, xe khác dưới 12 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn giá vé 20.000 đồng/lượt (trước đây 35.000 đồng/lượt); xe 12-30 chỗ, xe tải 2 tấn đến dưới 4 tấn giá vé 30.000 đồng/lượt so với trước đây là 50.000 đồng/lượt… 

Trước đó, vào các ngày 6/1 và từ ngày 13/1 đến tối 15/1, Trạm thu phí BOT Sông Phan đã phải xả trạm nhiều lần vì các tài xế liên tục phản đối. 

Các tài xế xe cho rằng chủ đầu tư BOT Sông Phan chỉ đồng ý giảm và miễn cho các xe ôtô cá nhân, xe kinh doanh của hai xã lân cận Trạm thu phí từ 40-50%, trong khi xe ôtô ở thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam) cạnh đó không được giảm giá là không công bằng. 

Nhiều tài xế phản đối, kiên quyết không chịu mua vé qua Trạm vì cho rằng đã đóng phí giao thông trên Quốc lộ 1A nên không phải mua vé của Trạm thu phí BOT.... 

Theo kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc giảm mức thu dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện của các hộ dân lân cận tại Trạm thu phí BOT Sông Phan, ngày 10/1, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận phương án giảm giá cho các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực các xã lân cận, trong phạm vi bán kính 5km so với Trạm thu phí BOT Sông Phan. 

Mức giá giảm đối với xe không kinh doanh là 50%, còn đối với xe khác là 40%. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giảm giá vé chung cho các phương tiện như kiến nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận không được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý. 

Trạm thu phí BOT Sông Phan đặt tại km1725+252, xã Hàm Minh. Trạm này đang thu phí cho dự án BOT cải tạo nền và mặt đường Quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết-Đồng Nai do Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Long Kiểng mới thi công ì ạch, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Dự án - đầu tư

Không gian sống