Đồng Nai thông xe cầu 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Sáng ngày 30-4, Bộ GTVT và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu An Hảo sau 16 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với kế hoạch.

Đại diện  Bộ Xây dựng, Bộ GT-VT và lãnh đạo địa phương cùng cắt bang khánh thành. Ảnh: VĂN PHONG

Đại diện Bộ Xây dựng, Bộ GT-VT và lãnh đạo địa phương cùng cắt bang khánh thành. Ảnh: VĂN PHONG

Cầu An Hảo thuộc Dự án Xây dựng cầu Ðồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu do Tổng công ty xây dựng số 1 làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.
Cầu có chiều dài 2.153m, rộng 23m với 6 làn xe lưu thông. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 1.000 tỉ đồng.
Cầu An Hảo bắt qua sông Cái nối liền xã Hiệp Hòa với phường An Bình của TP. Biên Hòa. Đây là dự án hạ tầng quan trọng kết nối Quốc lộ51, Quốc lộ 1A với nội ô TP Biên Hòa và quốc lộ 1K.
Khi được đưa vào sử dụng ngoài việc giúp giảm tải cho một số tuyến đường vào nội ô thành phố Biên Hòa. Đồng thời rút ngắn thời gian lưu thông từ nội ô thành phố Biên Hòa đi các khu công nghiệp. Đặc biệt, phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A từ TPHCM đi vào nội ô thành phố Biên Hòa và ngược lại sẽ rút ngắn được thời gian khoảng 20 phút.
Trong tương lai đây còn là khu vực đầu mối quan trọng với các tuyến giao thông liền kề như đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đánh giá: Đây là dự án rất  quan trọng của tỉnh Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng nhằm giải quyết đồng bộ giữa phát triển kinh tế với hạ tầng và là dự án trọng điểm của tỉnh, đáp ứng sự mong mỏi bao nhiêu năm của người dân thành phố Biên Hòa, không những phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế mà còn giải quyết nạn ùn tắc giao thông ở ngã tư Vũng Tàu. 
Theo Ban quản lý dự án cầu An Hảo, sau lễ thông cầu xe máy và  ôtô 7 chỗ được lưu thông qua cầu. Riêng các xe trọng tải lớn, xe tải tạm thời sẽ bị cấm để chờ hoàn thiện toàn bộ tuyến đường vào khoảng tháng 6 tới.                                            

DUY THÀNH - VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

(ĐTTCO)-Ngày 6-7, đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hệ thống đê bao ven sông Sài Gòn trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM do Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có các bộ ngành và các sở ngành TPHCM. 

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Không gian sống