Đề nghị cung cấp dữ liệu đối tượng gây rối tại trạm BOT

(ĐTTCO)-Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT về đảm bảo an ninh trật tự các trạm thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT. 

Tài xế tự nhấc barie để đi tại Trạm thu phí BOT cầu Tân Đệ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tài xế tự nhấc barie để đi tại Trạm thu phí BOT cầu Tân Đệ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các đơn vị này cung cấp đầy đủ dữ liệu video, ảnh chụp các hành vi vi phạm cho các cơ quan chức năng của địa phương và Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kịp thời xử lý theo pháp luật đối với các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự tại trạm thu phí. 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết thời gian vừa qua, tại một số trạm thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức BOT diễn ra các hiện tượng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và ngày càng diễn biến phức tạp. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/2018 về đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức BOT, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án quản lý thu phí cần tuân thủ theo quy định của pháp luật, hợp đồng BOT và theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải; Rà soát quy trình thu phí, đảm bảo nhanh gọn để không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí. 

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án kiểm tra thường xuyên và đột xuất công tác thu phí, tăng cường các biện pháp chống gian lận và thất thoát doanh thu thu phí và có hình thức xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm. Đồng thời, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự; phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu phí hoạt động liên tục. 

"Cần quán triệt nhân viên thu phí tuân thủ các quy định trong công tác thu phí, có thái độ lịch sự, đúng mực đối với chủ phương tiện. Công khai đầy đủ kịp thời thông tin về mức thu phí, vị trí trạm thu phí, mục đích thu phí, hướng dẫn các lái xe thực hiện đúng các quy định, trình tự thủ tục thu phí. Thực hiện miễn phí cho các loại xe qua trạm đúng đối tượng được miễn phí theo quy định. Nghiêm cấm việc miễn, giảm phí cho các phương tiện không thuộc diện được miễn phí," văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay. 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu nhà đầu tư BOT báo cáo kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm.
Lưu trữ và cung cấp đầy đủ dữ liệu video, ảnh chụp các hành vi vi phạm cho các cơ quan chức năng của địa phương và Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kịp thời xử lý theo pháp luật đối với các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự tại trạm thu phí.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Novaland hợp tác chiến lược cùng tập đoàn khách sạn Minor

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) để tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn mang thương hiệu AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan – Tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang tại trung tâm quận 1.

Không gian sống