Đẩy nhanh xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ

(ĐTTCO) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu các bộ, ngành rà soát đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư. 

Đẩy nhanh xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua Chính phủ đã nỗ lực xây dựng và điều chỉnh các văn bản pháp luật nhằm tạo điều kiện tối đa cho phát triển sản xuất - kinh doanh. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án lớn còn chậm, trong 2 năm 2016-2017 có rất ít dự án lớn được khởi công xây dựng để góp phần phát triển kinh tế đất nước.
Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ, chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp xử lý để đẩy nhanh tiến độ triển khai; rà soát các dự án sắp hoàn thành thủ tục đầu tư, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để trong năm 2018 có thể khởi công xây dựng một số dự án lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sản xuất-kinh doanh và tăng trưởng kinh tế; khẩn trương có các giải pháp đồng bộ triển khai hệ thống đường bộ vùng ĐBSCL.
Trước mắt, cần có ngay các giải pháp đẩy nhanh xây dựng đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ.


Q.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Không gian sống