Bồi thường 70 tỷ đồng cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành

(ĐTTCO)- Ngày 18/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành chi trả, hỗ trợ người dân nằm trong diện giải tỏa của dự án sân bay với số tiền gần 70 tỷ đồng.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

17 hộ dân được nhận gần 70 tỷ đồng trong đợt này đều có đơn xin được nhận đền bù, hỗ trợ sớm. Đây là những hộ dân nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay Long Thành.

Để thực hiện dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thu hồi khoảng 5.000 ha đất, trong đó khu vực ưu tiên có 630ha của hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân.

Theo UBND huyện Long Thành, tính đến thời điểm này, đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho 600 hộ gia đình, trong đó đã thực hiện áp giá bồi thường cho 403 hộ, 197 hộ còn lại đang thực hiện áp giá bồi thường. UBND huyện Long Thành cũng đã họp xem xét tái định cư cho 47 hộ dân.

Theo kế hoạch Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ, vào đầu quý 2/2021, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành cho chủ đầu tư.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Cất nóc nhà phố vườn giai đoạn 1 dự án La Vida Residences

(ĐTTCO) - Sáng ngày 18-1, chủ đầu tư Dong Duong Corporation phối hợp cùng đơn vị thi công Nam Thinh Group và đơn vị tư vấn giám sát Apave đã tổ chức cất nóc một phần giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes. Đồng thời, hạ tầng toàn bộ dự án cũng được triển khai hết sức quyết liệt và khẩn trương nhằm đảm bảo cho việc kết nối sớm hơn tiến độ trong đầu quý 2/2021.

Không gian sống