Bồi thường 70 tỷ đồng cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành

(ĐTTCO)- Ngày 18/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành chi trả, hỗ trợ người dân nằm trong diện giải tỏa của dự án sân bay với số tiền gần 70 tỷ đồng.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

17 hộ dân được nhận gần 70 tỷ đồng trong đợt này đều có đơn xin được nhận đền bù, hỗ trợ sớm. Đây là những hộ dân nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay Long Thành.

Để thực hiện dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thu hồi khoảng 5.000 ha đất, trong đó khu vực ưu tiên có 630ha của hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân.

Theo UBND huyện Long Thành, tính đến thời điểm này, đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho 600 hộ gia đình, trong đó đã thực hiện áp giá bồi thường cho 403 hộ, 197 hộ còn lại đang thực hiện áp giá bồi thường. UBND huyện Long Thành cũng đã họp xem xét tái định cư cho 47 hộ dân.

Theo kế hoạch Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ, vào đầu quý 2/2021, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành cho chủ đầu tư.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu Đông TPHCM, nơi TPHCM đang có đề án thành lập TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Dự án - đầu tư

Đầu tư thông minh: Xuống tiền nhà phố, sở hữu không gian biệt thự

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid, giới chuyên gia đều có chung nhận định, với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và người mua ở thực, đây là thời điểm vàng để sở hữu bất động sản có giá trị tiềm năng lớn với mức giá tốt.

Không gian sống