Bồi thường 70 tỷ đồng cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành

(ĐTTCO)- Ngày 18/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành chi trả, hỗ trợ người dân nằm trong diện giải tỏa của dự án sân bay với số tiền gần 70 tỷ đồng.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

Phối cảnh sân bay Long Thành.

17 hộ dân được nhận gần 70 tỷ đồng trong đợt này đều có đơn xin được nhận đền bù, hỗ trợ sớm. Đây là những hộ dân nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay Long Thành.

Để thực hiện dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thu hồi khoảng 5.000 ha đất, trong đó khu vực ưu tiên có 630ha của hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân.

Theo UBND huyện Long Thành, tính đến thời điểm này, đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho 600 hộ gia đình, trong đó đã thực hiện áp giá bồi thường cho 403 hộ, 197 hộ còn lại đang thực hiện áp giá bồi thường. UBND huyện Long Thành cũng đã họp xem xét tái định cư cho 47 hộ dân.

Theo kế hoạch Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ, vào đầu quý 2/2021, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành cho chủ đầu tư.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác định rõ mô hình phát triển Bình Chánh

Xác định rõ mô hình phát triển Bình Chánh

(ĐTTCO)-Hơn 20 năm nay, Bình Chánh luôn là điểm nóng của TPHCM về xây dựng nhà ở dân dụng tự phát. Đây là nơi cán bộ cấp xã, huyện bị kỷ luật vì đất đai nhiều nhất TP. Rất nhiều đời lãnh đạo huyện, nhiều chỉ thị, nghị quyết, nhiều đợt thanh tra… nhưng tình hình xây dựng nhà tự phát chưa bao giờ ngưng lại. Vấn đề căn cốt ở đâu? Nếu không nhận diện được, tình trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ chỉ chấm dứt khi Bình Chánh hết đất nông nghiệp. 

Dự án - đầu tư

Dự án bất động sản gây bão thị trường phía Nam

(ĐTTCO) - Sau một năm ra mắt  phân khu cao tầng - The Rainbow với kỷ lục bán hết 10.000 căn chỉ trong 17 ngày, Vinhomes chuẩn bị giới thiệu phân khu cao cấp The Manhattan thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park (Quận 9, TPHCM). 

Không gian sống