Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cảng hàng không Sa Pa theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Cảng hàng không Sa Pa được xây dựng trên diện tích 371ha là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai quy mô 2 làn xe.
Thời gian thực hiện dự án là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm.
Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
Người dân trực tiếp tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội tại ga Nhổn
Xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành
Gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông
Không để xây nhà trái phép trên địa bàn TP Thủ Đức
Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm
Vốn nhà nước cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu 6.770 tỷ đồng
Xe dán thẻ Etag cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây vẫn phải trả tiền mặt
195 tuyến đường tại TPHCM đã được ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông
TPHCM: Vi phạm trật tự xây dựng giảm hơn 63%
Chuyển đổi phương thức đầu tư 2 dự án thành phần trên cao tốc Bắc-Nam