ADB cam kết cùng TPHCM phát triển hạ tầng đô thị

(ĐTTCO)-Giám đốc ADB tại Việt Nam Erick Sidwick khẳng định sẽ đồng hành cùng TPHCM trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

ADB cam kết cùng TPHCM phát triển hạ tầng đô thị

Tối 1-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Erick Sidwick.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến khẳng định TPHCM luôn quan tâm và thực hiện các hợp đồng đã ký kết với các đối tác, đặc biệt là đối với ADB và cho biết, Chính phủ Việt Nam đang tiến hành rà soát lại các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA nhằm đảm bảo nguồn vốn này được thực hiện có hiệu quả, mang lại lợi ích cho xã hội.
Về 4 dự án trọng điểm mà ADB hợp tác với TPHCM, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thành phố đang tiếp tục đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn cho tuyến metro số 2; đồng thời cũng đồng ý phương án đền bù giải tỏa mà ADB và Ban Quản lý đường sắt đô thị đã thống nhất; hoàn tất các khuyến cáo của ADB về tuyến metro số 5 giai đoạn 1...
Giám đốc ADB tại Việt Nam Erick Sidwick khẳng định sẽ đồng hành cùng TPHCM trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

Xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch

(ĐTTCO)-Ngày 6-7, đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hệ thống đê bao ven sông Sài Gòn trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM do Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có các bộ ngành và các sở ngành TPHCM. 

Dự án - đầu tư

Không gian sống