38 trạm BOT đã giảm phí

(ĐTTCO)-Báo cáo của Bộ GTVT cho biết tính đến thời điểm này, trong tổng số 73 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, Bộ đã triển khai thực hiện giảm giá phí tại 38 trạm.
 

Trạm thu phí BOT Đại Yên trên QL18

Trạm thu phí BOT Đại Yên trên QL18

Cụ thể, đối với 55 dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác, Bộ GTVT đã thực hiện giảm giá đối với 31 trạm; 18 trạm hiện có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 6 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.
Đối với 18 dự án đang thực hiện đầu tư, đã thực hiện giảm giá 4 trạm; 9 trạm có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 5 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.
Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, cho biết Tổng cục đang rà soát với chủ đầu tư dự án để thống nhất điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng gần trạm thu phí cũng như giảm chung cho các phương tiện. Việc rà soát, đàm phán dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 10 để Tổng cục đề xuất Bộ GTVT xem xét, phê duyệt giảm phí. Nếu được thông qua, tháng 11 tới sẽ tiến hành giảm phí tại các trạm BOT.
Thống kê của Bộ GTVT cho thấy, cả nước hiện có 70 trạm BOT đang thu phí trên các tuyến QL, có 10 trạm khoảng cách 60 - 70 km, 20 trạm có khoảng cách dưới 60 km và 3 trạm nằm ngoài phạm vi dự án BOT.
* Tổng cục Đường bộ VN vừa kiến nghị Bộ GTVT về việc miễn phí cho xe buýt, xe cơ quan nhà nước, xe dưới 12 chỗ của người dân P.Minh Thành (TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) và P.Đại Yên (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) khi qua Trạm thu phí BOT Đại Yên trên QL18 kể từ ngày 1.10. Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị Công ty cổ phần BOT Đại Dương (đơn vị quản lý Trạm thu phí BOT Đại Yên) từ 1.11 giảm giá chung đối với 5 nhóm phương tiện (xe khách, xe tải, xe container...) qua trạm thu phí, mức giảm từ 5.000 - 20.000 đồng.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, nơi kết nối với cầu Thủ Thiêm 4, phía quận 7. Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn chỉnh thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

(ĐTTCO)-Công trình cầu Thủ Thiêm 4 kết nối giữa quận 7 (khu vực phía Nam) với quận 2 (khu vực phía Đông) trong tương lai là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông - thành phố Thủ Đức. Vì vậy, phương án thiết kế công trình cầu Thủ Thiêm 4 cần có kiểu dáng kiến trúc hiện đại, mỹ thuật cao, là biểu tượng của tri thức, khoa học và hiện đại với tinh thần năng động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TPHCM.

Dự án - đầu tư

Không gian sống