158 tỷ đồng xây dựng Cảng tàu khách Côn Đảo

(ĐTTCO)-Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định tiếp tục triển khai dự án Cảng tàu khách Côn Đảo với tổng mức đầu tư hơn 158 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt từ tháng 6-2007 với tổng mức ban đầu là gần 57 tỷ đồng, nhưng sau 3 lần điều chỉnh vào các năm 2009, 2011, 2013, tổng mức đầu tư đã tăng thêm 101 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 9-2010, nhưng trong quá trình thi công xây dựng, công trình đã bộc lộ nhiều vấn đề về công năng, các hạng mục công trình che chắn tầm nhìn, ảnh hưởng mỹ quan, phần quy hoạch, thiết kế kiến trúc các cơ sở dịch vụ trên bờ chưa phù hợp.

Trước những bất hợp lý khiến dư luận không đồng tình, tháng 6-2014, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho dừng dự án để điều chỉnh thiết kế tổng mặt bằng và kiến trúc công trình. Hiện nay, tổng giá trị xây lắp thực hiện dự án là hơn 73 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục phê duyệt điều chỉnh dự án, chủ đầu tư sẽ tiến hành thi công trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6-2020, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2020.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 dự án PPP cao tốc Bắc-Nam sẽ cần phải huy động vốn tín dụng với khoảng 15.515 tỷ đồng. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Chờ "bà đỡ" ngân hàng cấp vốn 5 dự án PPP cao tốc Bắc-Nam

(ĐTTCO)-Các dự án cao tốc Bắc-Nam được đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) vẫn lệ thuộc rất nhiều vào việc ngân hàng cấp vốn cho nhà đầu tư tham gia bởi nếu không huy động được vốn tín dụng để triển khai sẽ dẫn đến đổ vỡ.

Dự án - đầu tư

Không gian sống