158 tỷ đồng xây dựng Cảng tàu khách Côn Đảo

(ĐTTCO)-Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định tiếp tục triển khai dự án Cảng tàu khách Côn Đảo với tổng mức đầu tư hơn 158 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt từ tháng 6-2007 với tổng mức ban đầu là gần 57 tỷ đồng, nhưng sau 3 lần điều chỉnh vào các năm 2009, 2011, 2013, tổng mức đầu tư đã tăng thêm 101 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 9-2010, nhưng trong quá trình thi công xây dựng, công trình đã bộc lộ nhiều vấn đề về công năng, các hạng mục công trình che chắn tầm nhìn, ảnh hưởng mỹ quan, phần quy hoạch, thiết kế kiến trúc các cơ sở dịch vụ trên bờ chưa phù hợp.

Trước những bất hợp lý khiến dư luận không đồng tình, tháng 6-2014, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho dừng dự án để điều chỉnh thiết kế tổng mặt bằng và kiến trúc công trình. Hiện nay, tổng giá trị xây lắp thực hiện dự án là hơn 73 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục phê duyệt điều chỉnh dự án, chủ đầu tư sẽ tiến hành thi công trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6-2020, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2020.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Năm 2021 khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông

TPHCM: Năm 2021 khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông

(ĐTTCO)- Trong năm 2020 hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được hoàn thành đưa vào sử dụng, Ban Giao thông Thành phố đã hoàn thành thủ tục khởi công 42 gói thầu, dự án và đã hoàn thành đưa vào khai thác phục vụ người dân thành phố 12 gói thầu.

Dự án - đầu tư

Mandarin Oriental ra mắt dự án cao cấp tại Đà Nẵng

(ĐTTCO) - Mandarin Oriental Hotel Group vừa cho biết đã đạt được thỏa thuận để quản lý dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp dự kiến hoạt động vào năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Không gian sống