Chờ đợi “cú hích lớn” trên thị trường vốn khu vực

(ĐTTCO) - Vinhomes - nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam sẽ tạo nên một thương vụ kỷ lục, thậm chí trở thành “cú hích lớn” với thị trường vốn khu vực - là nhận định của giới đầu tư trước ngày Vinhomes “lên sóng”. Trong đó, chiến lược phát triển các khu đô thị vệ tinh cách trung tâm thành phố lớn 20-30 km là định hướng quan trọng được các nhà đầu tư quốc tế đặc biệt quan tâm.

Netland: Doanh nghiệp địa ốc có EPS khủng

(ĐTTCO) - TTCK sắp đón nhận thêm tân binh mới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) là CTCP BĐS Netland (NRC). Dù là tên tuổi khá mới trong lĩnh vực BĐS nhưng sự xuất hiện của NRC hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới, bởi đây là một trong những doanh nghiệp BĐS có lợi nhuận trên cổ phần (EPS) cao nhất TTCK.
Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".
Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.
 Phái sinh rất gần và… rất xa

Phái sinh rất gần và… rất xa

(ĐTTCO) - Thông thường, khi sản phẩm mới xuất hiện sẽ thúc đẩy các nhà môi giới, đơn vị phân phối tham gia tiêu thụ, đưa đến tay người có nhu cầu. 
DHG vẫn là một trong những công ty dược có nhiều tiềm năng.

Ngành dược với kế hoạch ngàn tỷ

(ĐTTCO) - ĐHCĐ 2017 một số DN dược phẩm cho thấy bức tranh sáng sủa của ngành. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp tự tin vào kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng.

CTCK: Nghèo nghiệp vụ, mở room khó hút NĐT

CTCK: Nghèo nghiệp vụ, mở room khó hút NĐT

(ĐTTCO) - 2 năm trước, chứng khoán là ngành được nới room ngoại lên 100% vào hàng sớm nhất, nhưng tính từ đó đến nay cơ cấu sở hữu của các CTCK, đặc biệt là tại các CTCK lớn vẫn giẫm chân tại chỗ.
Tiềm năng không dễ ăn

Tiềm năng không dễ ăn

(ĐTTCO) -  Tuần rồi, Tập đoàn Loi Hein (Myanmar) và Dragon Capital (DC) đã công bố việc thành lập Công ty tài chính (CTTC) vi mô Ruby Hill, với số vốn ban đầu 5 triệu USD, hoạt động tại thị trường Myanmar (ảnh).
Nhà nước vẫn còn tham gia bán bia, sữa

Nhà nước vẫn còn tham gia bán bia, sữa

(ĐTTCO)-Dù đã nhiều lần thúc giục nhưng đến nay, vốn nhà nước đang sở hữu tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu như Sabeco, Vinamilk... vẫn còn ở mức cao ngất ngưởng.