CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi  ngành du lịch

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

Ingvar Kampard - Nhà sáng lập đế chế IKEA vĩ đại

(ĐTTCO) - Tỷ phú Ingvar Kampard là một nhà tư sản người Thụy Điển, đồng thời là người sáng lập thương hiệu bán lẻ nội thất IKEA lớn thứ 3 trên toàn thế giới. Tạp chí Forbes đánh giá Ingvar Kampard là doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ 20, luôn nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá đến 28 tỷ USD trong khoảng thời gian từ năm 2006-2010. 

Strive Masiyiwa -Tỷ phú vì mọi người

(ĐTTCO) - Strive Masiyiwa không chỉ giàu có và quyền lực ở châu Phi, còn nổi tiếng với những nỗ lực từ thiện và nhiệt huyết không ngừng nhằm cải thiện kinh tế-xã hội ở đất nước mình và lục địa đen. Ông được biết đến như một người đàn ông có hành động thay đổi cuộc sống và tạo ra những di sản lâu dài. Chính nỗ lực cải thiện cuộc sống cho người dân, quốc gia đã đưa ông trở thành tỷ phú.

Jean-Claude Biver - Huyền thoại ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(ĐTTCO) - Trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp của mình, CEO Jean-Claude Biver đã khiến cho báo giới tốn không ít giấy mực để nói về những thành tựu lừng lẫy của ông trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. 

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.
Kích vẫn khó nhích

Kích vẫn khó nhích

Cuối tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) công bố cắt giảm lãi suất lần thứ 6 kể từ tháng 11-2014. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực kích thích kinh tế của Bắc Kinh, hòng cứu nền kinh tế đang trì trệ.
Nguy cơ làn sóng suy thoái thứ 3?

Nguy cơ làn sóng suy thoái thứ 3?

Chủ tịch FED chi nhánh St.Louis James Bullard đã phải phát biểu rằng nguy cơ rơi vào suy thoái của kinh tế toàn cầu không hề giảm bớt dù kinh tế thế giới đã tăng trưởng trong 6 năm qua.
Trung Quốc – châu Âu có thể liên thủ chống TPP

Trung Quốc – châu Âu có thể liên thủ chống TPP

Thực ra thì, Bắc Kinh ban đầu cũng được mời vào TPP. Nhưng giới chức nước này chưa sẵn sàng tuân theo các chuẩn mực kinh tế ngặt nghèo. Đây chính là yếu tố khiến Trung Quốc khó có thể gia nhập TPP trong tương lai gần, CNBC nhận xét.
Chủ tịch WB chỉ trích "phúc lợi chảy xuống"

Chủ tịch WB chỉ trích "phúc lợi chảy xuống"

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim (ảnh) kêu gọi chính phủ các nước quan tâm giải quyết vấn đề bất bình đẳng ngày càng nghiêm trọng và tăng cường “chia sẻ thịnh vượng”, trong đó tập trung nâng cao mức sống cho nhóm 40% dân số dưới đáy tại các nước đang phát triển.
Nước nghèo có nên nhận trợ giúp của Trung Quốc?

Nước nghèo có nên nhận trợ giúp của Trung Quốc?

Sau hàng loạt những lời kêu gọi bớt “nhỏ giọt” trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Trung Quốc cuối cùng đã quyết định chi 2 tỉ USD cho quỹ phát triển toàn cầu trong 15 năm tới.
George Soros: Châu Âu đang đối mặt 5 khủng hoảng

George Soros: Châu Âu đang đối mặt 5 khủng hoảng

Châu Âu hiện nay phải đối mặt với ít nhất là năm cuộc khủng hoảng cùng một lúc: bốn cuộc khủng hoảng nội tại – đồng euro, Hy Lạp, di cư, và trưng cầu dân ý của Anh về việc có nên ở lại trong EU hay không. Cuộc khủng hoảng ở Ukraine là do những tác nhân bên ngoài gây ra.
Hệ lụy việc Trung Quốc can thiệp chính trị vào thị trường

Hệ lụy việc Trung Quốc can thiệp chính trị vào thị trường

Trong khoảng tuần qua, các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một sự biến động lớn về giá tại các sàn New York, Tokyo, London và nhiều nơi khác nữa. Và nguyên nhân của toàn bộ sự biến động tài chính toàn cầu này được đổ lỗi phần lớn cho một thủ phạm duy nhất: Trung Quốc.
FED sẽ tăng lãi suất?

FED sẽ tăng lãi suất?

Với tình hình khả quan của nền kinh tế Hoa Kỳ, giới phân tích cho rằng rất có thể Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ xem xét để tăng lãi suất.
Lý giải cơn biến động của TTCK thế giới

Lý giải cơn biến động của TTCK thế giới

Hơn 5.000 tỷ USD đã bốc hơi trên các thị trường chứng khoán thế giới kể từ khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) hôm 11/8. Trong cơn biến động của các thị trường chứng khoán (TTCK) tại châu Á, các sàn giao dịch châu Âu cũng đã mất 4-6% giá trị từ hôm 24/8 và có vẻ sẽ còn chưa dừng lại ở đó.
Kinh tế Ukraine trong cơn hấp hối

Kinh tế Ukraine trong cơn hấp hối

Trong bối cảnh kinh tế Ukraine đang đối mặt với quá nhiều vấn đề, tờ New York Observer đã cho đăng tải bài viết với nhận định nền kinh tế Ukraine đã rơi vào cuộc khủng hoảng nặng nề.
Trung Quốc: Nền kinh tế tiêu dùng 67.000 tỷ USD?

Trung Quốc: Nền kinh tế tiêu dùng 67.000 tỷ USD?

Khi chính phủ Trung Quốc thực hiện chuyển đổi nền kinh tế bằng việc khuyến khích tiêu dùng, thị trường này có khả năng đạt 67.000  tỷ USD trong thập niên tới theo nghiên cứu của The Demand Institute.
Đầu tư cần nhìn dài hạn

Đầu tư cần nhìn dài hạn

Các số liệu cho thấy phần lớn người may mắn có đủ tiền để đầu tư nhưng thường thua lỗ trầm trọng. Vì họ thường “sống cho thực tại” - phản ứng quá nhanh nhạy với những biến động nhất thời. Kết quả tốt hơn nhiều nếu họ biết tập trung vào mục tiêu dài hạn với một kế hoạch đơn giản và ít tốn kém.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019