VietinBank: Hoàn tất sáp nhập PGBank trong quý I

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch VietinBank khẳng định tiếp tục tích cực tham gia hỗ trợ các NHTM yếu kém và sẽ việc đẩy nhanh hoàn tất thủ tục sáp nhập PGBank vào VietinBank trong quý đầu năm.

VietinBank: Hoàn tất sáp nhập PGBank trong quý I ảnh 1 

Vietinbank vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2016. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, VietinBank tích cực tham gia hỗ trợ các NHTM yếu kém với việc đẩy nhanh hoàn tất thủ tục sáp nhập PGBank vào VietinBank; hỗ trợ OceanBank và GPBank thực hiện tái cơ cấu, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực trong an toàn thanh khoản và hiệu quả họat động kinh doanh của 2 ngân hàng này.

Về kết quả kinh doanh trong năm 2015, tổng tài sản của VietinBak đạt 779.000 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2014; Dư nợ tín dụng đạt số dư 674.000 tỷ đồng, tăng 24,2%; Tổng nguồn vốn huy động đạt 702.000 tỷ đồng, tăng 18%; Lợi nhận trước thuế hợp nhất năm 2015 đạt 7.360 tỷ đồng, hoàn thành 100,8% kế hoạch cả năm và tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,85%, thấp nhất ngành ngân hàng.

Đặc biệt, với thế mạnh về mạng lưới, cho vay khách hàng cá nhân tăng trưởng đến 51% so với năm 2014 qua đó nâng tỷ trọng cho vay khách hàng cá nhân trong tổng dư nợ.

Đồng thời, ban Lãnh đạo VietinBank cũng đặt ra chiến lược hoạt động trọng tâm trong năm 2016. Ngân hàng dự kiến huy động vốn và tín dụng tăng 18-20%.  Bên cạnh đó, VietinBank đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán lẻ, triển khai đề án ngân hàng thanh toán qua đó từng bước cải thiện thu nhập theo hướng nâng tỷ trọng thu nhập từ phí trong tổng thu nhập.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng khẳng định đây là đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của năm 2016 của Vietinbank giúp hoạt động của ngân hàng trở nên an toàn, hiệu quả, đặt nền tảng cho kế hoạch trung hạn đến năm 2017.

Minh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ