VietBank hợp tác tài trợ vốn cho Vinatex

(ĐTTC) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa ký hợp tác thỏa thuận tài trợ tín dụng cho Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) nhằm thúc đẩy, xây dựng chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa của Vinatex.

VietBank hợp tác tài trợ vốn cho Vinatex ảnh 1 

Thông qua thỏa thuận hợp tác, VietBank đồng ý tài trợ vốn cho các công ty liên kết, công ty con trong phương án liên kết với Vinatex đáp ứng đầy đủ điều kiện cho vay theo quy định của VietBank với lãi suất cho vay ưu đãi cùng thời gian vay phù hợp.

Theo ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT VietBank, ngân hàng xem việc hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường hoạt động, tiếp cận vốn với lãi suất ưu đãi… là ưu tiên hàng đầu. Sau lễ ký kết, VietBank sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi tối đa về tỷ giá, lãi suất, phí dịch vụ cho Vinatex cũng như các công ty liên kết, công ty con trong phương án liên kết với Vinatex, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp dệt may Việt Nam. Đặc biệt, với gần 85.000 người lao động làm việc tại Vinatex sẽ được tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính của VietBank.

Đại diện của Vinatex - tập đoàn đang sở hữu những đơn vị có năng lực sản xuất, kinh doanh lớn và mạnh nhất trong ngành dệt may Việt Nam, cho biết đây là dịp để tập đoàn chủ động đầu tư mạnh mẽ vào máy móc thiết bị, nhà xưởng... phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh để hình thành chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, giúp tạo giá trị gia tăng và lợi thế cạnh tranh.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ