VIB nhận giải Bank of the Year 2015

(ĐTTC) - VIB vừa được vinh danh giải thưởng danh giá “Bank of the Year 2015” trong lễ trao giải do tạp chí The Banker tổ chức tại London tối 2-12-2015 (giờ London).

Đây là giải thưởng thường niên do Hội đồng biên tập tạp chí The Banker bình xét. “Bank of the Year” là giải thưởng dành riêng cho một ngân hàng xuất sắc ở một quốc gia, là giải thưởng lâu đời nhất và cũng rất được coi trọng trong cộng đồng ngân hàng toàn cầu.

VIB nhận giải Bank of the Year 2015 ảnh 1 

Năm 2015, The Banker vinh danh các ngân hàng tiêu biểu nhất ở quy mô 152 quốc gia toàn cầu.  Được vinh danh “Bank of the Year” là minh chứng cho thấy ngân hàng đạt giải đã vận hành xuất sắc theo quy trình quản lý chặt chẽ cùng một mô hình kinh doanh hiệu quả với một quan điểm quản trị rủi ro thận trọng.

Năm 2015, giải thưởng “Bank of the Year” tại Việt Nam được The Banker trao cho VIB. Ngoài những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh thể hiện qua các chỉ số về vốn cấp I, tổng tài sản, lợi nhuận ròng, chỉ số ROE, tỷ lệ nợ quá hạn, The Banker đánh giá cao VIB ở chiến lược kinh doanh bền vững, công nghệ tiên tiến, sự sáng tạo không ngừng và các hoạt động truyền thông tiếp thị hiệu quả của VIB trong suốt năm qua.

Ngoài giải thưởng của The Banker năm 2015, VIB được rất nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận vì những thành tựu xuất sắc năm qua. Trong kỳ đánh giá gần đây của Moody’s, VIB tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm mới nhất của Moody's cho 10 ngân hàng lớn của Việt Nam, với việc duy trì xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3, cùng với một số ngân hàng khác. Trong số các ngân hàng được xếp hạng ở mức B3 thì VIB là ngân hàng Việt Nam duy nhất có triển vọng “Tích cực”.

VIB cũng vừa đươc Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard ghi nhận là ngân hàng có Giải pháp sáng tạo thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất, cũng như nhận giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu nhất Việt Nam 2015 với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB  trong khuôn khổ Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2015 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức.

Cũng trong năm 2015, VIB tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo để hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa cuộc sống như ra mắt website mới đơn giản, thân thiện và hữu ích; triển khai tính năng mở tài khoản thanh toán trực tuyến và triển khai chiến dịch tiếp thị “ Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” với ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ